Giá vàng thế giới và trong nước gần như đứng yên (6/10/2023)

Giá vàng hôm nay Giá vàng thế giới đứng yên, giá vàng trong nước cũng đang ngưng chậm lại nhưng đã có dấu hiệu sẽ nhích lên.

Giá vàng trong nước 

Sáng nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 56,250 – 56,8 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), không biến động so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC sáng nay được niêm yết ở mức 68,3– 69 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Giá vàng thế giới gần như đúng yên không dịch chuyển khi chỉ giảm 0,05 USD neo ở mức 1,823.03 USD. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.834,4 USD/ounce, giảm 0,4 USD so với rạng sáng qua.

Thị trường vàng thế giới trầm lắng trong phiên giao dịch rạng sáng nay (giờ Việt Nam) khi chờ đợi báo cáo tình hình việc làm tháng 9 của Bộ Lao động Mỹ sẽ được công bố vào sáng thứ 6. Số lượng việc làm phi nông nghiệp quan trọng dự kiến sẽ tăng 170.000 so với mức tăng 187.000 trong báo cáo tháng 9. Báo cáo việc làm trong khu vực tư nhân công bố hôm thứ 4 cho thấy thị trường lao động Mỹ tiếp tục có dấu hiệu hạ nhiệt đang khiến nhiều người kỳ vọng rằng sẽ được chứng kiến một báo cáo đáng thất vọng nữa từ Bộ Lao động Mỹ. Nền kinh tế Mỹ đang suy yếu thực sự sẽ là một điều tốt cho thị trường, vì nó có thể sẽ làm dịu đà tăng của lợi suất trái phiếu.

Kể từ cuộc họp chính sách tiền tệ gần đây nhất, lập trường chính sách mạnh mẽ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) rằng lãi suất sẽ giữ “cao hơn trong thời gian dài” liên tiếp gây thiệt hại cho vàng khi giá giữ gần mức thấp nhất kể từ tháng 3. Trong khi hầu hết các ý kiến đều cho rằng kim loại quý có khả năng giảm nữa, các chuyên gia của Ngân hàng ING vẫn lạc quan rằng, bất chấp sự suy yếu trong ngắn hạn, giá vẫn có thể tăng trên 2.000 USD/ounce vào năm tới và cao hơn cho đến năm 2025.

Ewa Manthey, chiến lược gia hàng hóa tại ING, giải thích, bất chấp thái độ quyết liệt của Fed, ông cho rằng Fed đã hoàn tất việc tăng lãi suất và đang chuẩn bị cho việc cắt giảm lãi suất vào năm 2024. “Chúng tôi kỳ vọng giá sẽ tăng trở lại trong quý đầu tiên của năm 2024, đạt mức trung bình 1.950 USD/ounce khi Fed bắt đầu cắt giảm lãi suất trong quý đầu tiên của năm tới, đồng USD suy yếu, nhu cầu trú ẩn an toàn tăng lên trong bối cảnh kinh tế toàn cầu bất ổn và sức mua của ngân hàng trung ương vẫn ở mức cao”.

Trong báo cáo mới đây của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC), nhu cầu của ngân hàng trung ương tiếp tục thống trị thị trường vàng và có thể là yếu tố quan trọng giải thích tại sao kim loại quý này tiếp tục giữ mức hỗ trợ dài hạn quan trọng khi đối mặt với lợi suất trái phiếu tăng và sức mạnh dai dẳng của đồng USD.

Theo đó, đã có 77 tấn vàng được các ngân hàng trung ương mua trong tháng 8, tăng 38% so với lượng mua vào tháng 7. WGC lưu ý rằng, trong 3 tháng qua, các ngân hàng trung ương đã mua 219 tấn vàng. Các nhà phân tích cho biết nhu cầu của ngân hàng trung ương đang trên đà chứng kiến nhu cầu lành mạnh trong năm nay.

James Robertson, nhà phân tích tại Grant’s Interest Rate Observer, cho rằng, nhu cầu của ngân hàng trung ương đã làm thay đổi hoàn toàn thị trường vàng. Ông nói thêm rằng ông hy vọng các ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục mua vàng khi các quốc gia đa dạng hóa khỏi đồng USD.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay