Giá vàng thế giới và trong nước đồng loạt tăng (15/11/2023)

Giá vàng hôm nay: Giá vàng thế giới và trong nước tăng vùn vụt sau nhiều phiên duy trì ở mức giá thấp trong bối cảnh Fed được giới chuyên gia dự báo có khả năng giảm lãi liên tục từ năm sau.

Giá vàng trong nước 

Sáng nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 59,150 – 59,650 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 150.000 so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC sáng nay được niêm yết ở mức 69,6 – 70,4 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Giá vàng thế giới vào lúc 9h sáng neo ở mức 1,963.74 tăng 0.89% trong 24 giờ qua, tương ứng với tăng 17.23 USD/Ounce.

Giá vàng Kitco

Thị trường vàng thế giới được hưởng lợi khi đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc giảm sau khi dữ liệu lạm phát tiêu dùng của Mỹ yếu hơn dự kiến, điều này làm tăng khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã hoàn thành việc tăng lãi suất.

Cụ thể, chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ không thay đổi trong tháng 10 và lạm phát cơ bản có dấu hiệu chậm lại. CPI đã tăng 3,2% so với cùng ký năm ngoái. Mức này trong tháng 9 là 3,7%.

Theo công cụ CME FedWatch, sau khi báo cáo lạm phát được công bố, thị trường đã dự báo 100% khả năng Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ giữ nguyên lãi suất trong tháng 12 so với mức 86% trước báo cáo lạm phát.

Daniel Ghali, chiến lược gia hàng hóa của TD Securities, cho rằng, dữ liệu CPI yếu hơn đáng kể so với dự kiến, điều này hỗ trợ khá lớn cho kim loại quý. “Chúng tôi dự đoán dữ liệu sẽ xấu đi đáng kể trong quý 4, điều này sẽ làm suy yếu đồng USD và hỗ trợ vàng” chuyên gia này nói thêm. Ghali dự báo,  trong sáu tháng tới, giá vàng sẽ tăng lên mức 2.100 USD/ounce.

Chỉ số US Dollar Index giảm 1% trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đạt mức thấp hơn một tháng sau dữ liệu này đang thúc đẩy sức hấp dẫn của vàng thỏi.

Sau CPI, các nhà đầu tư cũng sẽ theo dõi dữ liệu chỉ số giá sản xuất của Mỹ sẽ được công bố vào thứ 4 (giờ Mỹ).

Trong tuần trước, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã bình luận rằng, ngân hàng trung ương không chắc chắn rằng lãi suất có đủ cao để kiềm chế lạm phát hay không. Mặc dù được đánh giá là một biện pháp phòng ngừa lạm phát truyền thống nhưng lãi suất cao hơn lại làm tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ vàng thỏi. Theo Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ, các nhà đầu cơ vàng COMEX đã giảm vị thế mua ròng của họ 1.107 hợp đồng xuống còn 105.236 trong tuần kết thúc vào ngày 7-11.

Dù vàng đã được đẩy trở lại mức 1.950 USD/ounce, nhưng nhìn về dài hạn, Bernard Dahdah, nhà phân tích kim loại quý của Natixis, lại cho rằng, vàng có thể giảm thêm 4% trở lại mức 1.900 USD/ounce trong thời gian tới khi không còn được hưởng lợi từ kênh trú ẩn an toàn, do lo ngại liên quan đến xung đột Irael-Hamas.

Chuyên gia này dự báo, giá trung bình trong năm 2024 sẽ là 1.883 USD/ounce và tăng lên mức trung bình 1.918 USD/ounce vào năm 2025.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay