Giá vàng thế giới và trong nước đồng loạt giảm nhanh (27/9/2023)

Giá vàng hôm nay Giá vàng thế giới Giá vàng thế giới rơi về sát 1.900 USD/ounce, giá vàng trong nước cùng cảnh giảm liên tục sau các phiên giao dịch.

Giá vàng trong nước 

Sáng nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 57,1 – 57,650 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 100.000 đồng so với chốt phiên giao dịch trước đó.
Giá vàng SJC sáng nay được niêm yết ở mức 68,050 – 68,750 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Giá vàng thế giới vào lúc 9h15’ sáng nay giao dịch ở mức 1,901.28 USD, giảm -0.78% trong 24 giờ qua, tương ứng với giảm -15.00 USD/Ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.919,8 USD/ounce, giảm 16,8 USD.

Thị trường vàng đang giao dịch gần mức thấp nhất trong 5 tuần khi đồng USD và lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm củng cố ở mức cao. Mặc dù giá vàng liên tiếp giảm, chuyên gia Joy Yang của MarketVector Indexes vẫn cho rằng, vàng vẫn đang được hỗ trợ tốt nhờ vai trò là tài sản trú ẩn an toàn thiết yếu.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco, Yang nói rằng, dù vàng hoạt động mờ nhạt trong thời gian qua, nhưng bà không thấy bất kỳ sự thay đổi đáng kể nào của vàng so với thời điểm đầu năm.

Mặc dù nền kinh tế kiên cường và lạm phát cao dai dẳng đang buộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phải duy trì chính sách tiền tệ “cao hơn trong thời gian dài hơn”, Yang nói rằng sự bất ổn vẫn tăng cao và sẽ khiến các tài sản trú ẩn an toàn như vàng được hỗ trợ tốt.

Bà nói: “Bất chấp những gì Fed đã nói, tôi vẫn chưa rõ liệu chúng ta có sắp hạ cánh mềm hay không. Các nhà đầu tư đang ở chế độ ‘chờ xem’ và đó là lý do tại sao chúng tôi chưa thấy bất kỳ động lực lớn nào đối với vàng”.

Yang cho rằng, các nhà đầu tư đang đánh giá thấp rủi ro. Bà chỉ ra rằng, lãi suất cao hơn có thể khiến người tiêu dùng gặp khó khăn trong việc vượt qua bất kỳ biến động tài chính nào và thêm rằng rủi ro lạm phát sẽ không biến mất khi giá xăng tăng trở lại và giá thực phẩm vẫn ở mức cao.

Yang cho rằng, mặc dù nền kinh tế Mỹ có khả năng phục hồi tốt nhưng nó có thể không chịu được xu hướng chậm lại toàn cầu. Bà lưu ý rằng, cả Trung Quốc và châu Âu đều đang chứng kiến hoạt động kinh tế yếu hơn và sự không chắc chắn này đang giúp giá vàng giữ mức hỗ trợ dài hạn trên 1.900 USD/ounce.

Bà nói: “Tôi nghĩ vàng đang giữ mức hỗ trợ ở mức cao này vì nó đang tự chuẩn bị cho một số sự kiện rủi ro vĩ mô toàn cầu có thể xảy ra bất chấp sức mạnh hiện tại của nền kinh tế Mỹ”.

Với giá vàng trong nước giảm và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 1.900,3 USD/ounce (tương đương gần 56,2 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới trên 12 triệu đồng/lượng.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay