Giá vàng thế giới và trong nước đồng loạt giảm (29/12/2023)

Giá vàng hôm nay: Giá vàng thế giới giảm nhẹ sau khi chạm mức cao nhất trong 3 tuần khi chịu áp lực bởi sự phục hồi của đồng USD và lợi suất trái phiếu tăng. Giá vàng trong nước cùng chiều đang giảm nhanh.

Giá vàng trong nước

Sáng nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 62,8 – 63,3 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), không tăng so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC sáng nay được niêm yết ở mức 71 – 74 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Vào lúc hơn 9h sáng giá vàng thế giới neo ở mức  2,069.71 USD giảm -0.47% trong 24 giờ qua, tương ứng với giảm -9.82 USD/Ounce.

Giá vàng trên thị trường thế giới tiếp tục xu hướng đi lên trong bối cảnh đồng USD giảm rất nhanh. Vàng miếng SJC trong nước tiếp tục biến động mạnh sau cú sốc tăng, giảm 4-5 triệu đồng/lượng phiên liền trước.

Sau khi tụt giảm từ đỉnh cao quanh 80 triệu đồng/lượng (giá doanh nghiệp bán) vào sáng 28/12, có lúc xuống gần 75 triệu đồng/lượng, giá vàng miếng SJC đã tăng nhanh trở lại và tới cuối giờ chiều 28/12 ở mức 77,5 triệu đồng/lượng.

Như vậy, từ mức chênh với giá thế giới gần 18 triệu đồng/lượng, vàng miếng SJC hiện còn cao hơn gần 16 triệu đồng/lượng.

Mức chênh với thế giới đã giảm nhưng chênh lệch mua bán được nới rất rộng lên 3-5,5 triệu đồng/lượng tùy từng doanh nghiệp.

Dự báo giá vàng

Sức cầu đối với vàng miếng SJC vẫn khá cao, trong khi cung mặt hàng này hạn chế khi giá giảm mạnh. Đây có thể là lý do kéo giá vàng miếng SJC tăng trở lại, lên ngưỡng 77,5 triệu đồng/lượng.

Bên cạnh đó, giá vàng thế giới cũng tiếp tục xu hướng đi lên trong bối cảnh đồng USD giảm giá khá nhanh.

Chỉ số DXY – đo lường biến động của đồng USD so với rổ các đồng tiền chủ chốt – đêm 28/12 (giờ Việt Nam) xuống dưới 101 điểm. Trong hai tuần qua, chỉ số này đã giảm tổng cộng gần 2,7%.  Đây là mức thấp nhất trong 5 tháng qua. Hồi đầu tháng 10, chỉ số DXY còn ở mức trên 107 điểm.

Vàng giảm giá còn do lợi tức trái phiếu Mỹ sụt giảm. Lợi tức trái phiếu 10 năm của Mỹ xuống 3,828%/năm, thấp nhất kể từ tháng 7.

Bất ổn địa chính trị không suy giảm tại nhiều khu vực, trong đó có Ukraine, Trung Đông, Biển Đỏ… cùng với sức mua ròng mạnh của ngân hàng trung ương các nước là yếu tố đẩy giá vàng thế giới lên mạnh trong cả năm 2023.

Sức cầu vàng tại Ấn Độ và Trung Quốc trong mùa cao điểm cũng là lực đẩy cho mặt hàng kim loại quý này.

Nhiều dự báo cho rằng, trong năm 2024, sức cầu đối với vàng còn lớn khi mà bất ổn còn phổ biến. Sự suy giảm của đồng bạc xanh cũng kéo giá vàng dần đi lên. Tuy nhiên, đợt tăng giá mạnh gần đây có thể tạo ra áp lực chốt lời. Điều này đồng nghĩa với việc vàng khó bứt phá quá mạnh trong năm mới.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay