Giá vàng thế giới và trong nước đồng loạt giảm (26/9/2023)

Giá vàng hôm nay Cùng chiều với diễn biến trên thị trường vàng thế giới, giá vàng trong nước giảm đồng loạt. 

Giá vàng trong nước 

Sáng nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 57,350 – 57,9 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 30.000 so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC sáng nay được niêm yết ở mức 68,150 – 68,850 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Giá vàng thế giới vào lúc 9h35’ sáng nay giao dịch ở mức 1,914.00 USD, giảm -0.56% trong 24 giờ qua, tương ứng với giảm -10.83 USD/Ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.935,1 USD/ounce, giảm 10,5 USD so với rạng sáng qua.

Trong phiên giao dịch đầu tuần này, giá vàng thế giới chịu tác động mạnh bởi sự vươn lên của đồng USD và lợi suất trái phiếu tăng cao. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng lên và đạt mức cao nhất trong nhiều năm làm tăng chi phí cơ hội việc nắm giữ tài sản không lãi suất như vàng, trong khi chỉ số US Dollar Index đạt mức cao nhất mới trong 6,5 tháng làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý này với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Các chuyên gia cho rằng, trong ngắn hạn, quan điểm diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tại cuộc họp chính sách tiền tệ mới đây sẽ tiếp tục là chất xúc tác đẩy lợi suất trái phiếu và đồng USD lên cao, gây áp lực lớn lên kim loại quý.

Trong khi đó, nhìn về dài hạn, quan điểm lạc quan về vàng vẫn được giữ vững. Trong báo cáo triển vọng mới đây của mình, Ngân hàng Société Générale của Pháp cho rằng, họ vẫn duy trì quan điểm tích cực đối với kim loại quý do lạm phát vẫn tăng cao trong bối cảnh Fed có kế hoạch chấm dứt chu kỳ thắt chặt. Bất chấp hoạt động mờ nhạt của vàng trong suốt mùa hè, SocGen vẫn lạc quan rằng giá có thể quay trở lại mức 2.000 USD/ounce.

Các chuyên  gia ngân hàng này cũng dự báo, giá vàng có thể sẽ tăng lên 2.200 USD/ounce vào cuối năm 2024 khi các nhà đầu tư nhận ra rằng các ngân hàng trung ương sẽ gặp khó khăn như thế nào trong việc đưa lạm phát cốt lõi xuống mức mục tiêu 2%.

Mặc dù SocGen lạc quan về vàng nhưng họ cũng lưu ý rằng kim loại quý này sẽ phải đối mặt với một con đường đầy thử thách sắp tới khi lượng nắm giữ tại quỹ giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng vàng lớn nhất thế giới đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1-2020. Cụ thể, kể từ đầu tháng 6, đã có 129 tấn vàng được rút khỏi các quỹ giao dịch. Nếu không có chất xúc tác nào thúc đẩy các nhà đầu tư, các dòng vốn có thể sẽ tiếp tục chảy ra khỏi các quỹ này.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay