GIÁ VÀNG THẾ GIỚI VÀ TRONG NƯỚC ĐỒNG LOẠI TĂNG (7/10/2023)

Giá vàng hôm nay Giá vàng thế giới và trong nước hôm nay đã chuyển dịch bắt đầu tăng trở lại

Giá vàng trong nước 

8h40  hôm nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 56,350 – 56,900 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), không biến động so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC lúc 8h40 hôm nay được niêm yết ở mức 68,500 – 69,3 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Vào lúc 9h15’ sáng nay giá vàng quốc tế (XAU) hôm nay là 1,832.59 USD  tăng 0.62% trong 24 giờ qua, tương ứng với tăng 11.26 USD/Ounce.Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.845,2 USD/ounce, tăng 13,4 USD so với rạng sáng qua.

Thị trường vàng khá sôi động trong phiên giao dịch cuối của tuần khi liên tiếp biến động. Vàng giảm sâu khi phản ứng ban đầu với báo cáo việc làm tháng 9 của Bộ Lao động Mỹ, nhưng đã đảo chiều và có được mức tăng khiêm tốn trong ngày, từ đó thu hẹp mức lỗ trong tuần.  

Không như kỳ vọng của thị trường, báo cáo việc làm của Bộ Lao động Mỹ được công bố hôm thứ 6 cho thấy, số lượng việc làm ở Mỹ bất ngờ tăng mạnh trong tháng 9. Dữ liệu mới nhất cho thấy một bức tranh thị trường lao động bền vững và củng cố khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất thêm 1 lần nữa trong năm nay.

Theo đó, số lượng việc làm phi nông nghiệp quan trọng đã tăng 336.000, cao hơn nhiều so với mức kỳ vọng 170.000 và mức tăng 187.000 được ghi nhận trong tháng 8. Trước đó, báo cáo việc làm trong khu vực tư nhân công bố hôm thứ 4 cho thấy thị trường lao động Mỹ tiếp tục có dấu hiệu hạ nhiệt đã khiến nhiều người kỳ vọng rằng sẽ được chứng kiến một báo cáo đáng thất vọng nữa từ Bộ Lao động Mỹ. Thế  nhưng, báo cáo lại cho thấy một bức tranh hoàn toàn khác. Khả năng Fed sẽ duy trì mức lãi suất cao trong thời gian dài hơn không những không giảm đi mà còn được củng cố sau khi báo cáo được công bố.  

Sức mạnh hiện tại trên thị trường lao động Mỹ tiếp tục là yếu tố lớn nhất hỗ trợ lập trường của Fed trong việc giữ lãi suất ở mức hạn chế trong tương lai gần, điều này đang thúc đẩy đà tăng của lợi suất trái phiếu và đè nặng lên vàng. Những con số này đã kích hoạt một đợt bán tháo trong ngắn hạn, đẩy vàng xuống mức thấp nhất  trong 10 tháng.

Tuy nhiên, khi xem xét kỹ hơn, thị trường lao động đang bộc lộ một số điểm yếu dù số lượng việc làm tốt hơn nhiều so với dự kiến. Cụ thể, theo báo cáo, tỷ lệ thất nghiệp vẫn không thay đổi ở mức 3,8%, thấp hơn một chút so với kỳ vọng. Các nhà kinh tế đang kỳ vọng tỷ lệ thất nghiệp sẽ giảm xuống 3,7%. Đồng thời, tốc độ tăng tiền lương đã chậm lại so với các mức tăng được ghi nhận trong mùa hè. Thu nhập trung bình mỗi giờ tăng 7 cent hay 0,2% lên 33,88 USD. Tuy nhiên, theo dự báo đồng thuận, các nhà kinh tế kỳ vọng tiền lương sẽ tăng 0,3%.

Một số nhà phân tích cho rằng, mặc dù thị trường lao động Mỹ tiếp tục cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng những dữ liệu cho thấy điểm yếu của thị trường lao động sẽ khiến Fed phải suy nghĩ về việc duy trì lập trường chính sách tiền tệ tích cực, điều này đã mang lại một số hỗ trợ cho thị trường vàng. Vàng đã đảo chiều tăng mạnh và thu hẹp mức thua lỗ trong tuần. 

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay