Giá vàng thế giới giảm nhẹ, vàng trong nước đầu tuần ít biến động (30/10/2023)

Giá vàng hôm nay Trong bối cảnh lo ngại căng thẳng địa chính trị và Fed có khả năng vẫn duy trì quan điểm diều dâu, các chuyên gia dự báo vàng có thể sẽ giằng co trong tuần này.

Giá vàng trong nước 

Sáng nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 58,750 – 59,5 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 50.000 so với chốt phiên giao dịch trước đó.
Giá vàng SJC sáng nay được niêm yết ở mức 70,050– 70,750 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Vào lúc 9h17′ sáng nay giá vàng thế giới neo ở mức 2,003.44 USD giảm -0.17% trong 24 giờ qua, tương ứng với giảm -3.32 USD/Ounce.

Giá vàng Kitco

Vàng tiếp tục giữ được đà tăng khi được hỗ trợ bởi tâm lý e ngại rủi ro ngày càng gia tăng trong bối cảnh cuộc xung đột đang diễn ra ở Trung Đông. Trong phiên giao dịch cuối của tuần, giá kim loại màu vàng một lần nữa giao dịch trên 2.000 USD/ounce khi các nhà đầu tư tìm cách vào vị thế mua trong trường hợp tình hình địa chính trị xấu đi.

Khảo sát vàng hàng tuần mới nhất cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ và phần lớn các chuyên gia phân tích thị trường đều lạc quan về kim loại quý, nhưng vẫn có một số ít kỳ vọng vàng sẽ giảm hoặc bước vào giai đoạn củng cố trong tuần này.

Trong số các chuyên gia phân tích tham gia khảo sát, có 54% dự đoán giá vàng sẽ cao hơn vào tuần này. 66% các nhà đầu tư bán lẻ tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street cũng có cùng quan điểm.

Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường tại SIA Wealth Management, cho rằng vàng sẽ biến động lớn trong tuần này nhưng ông không chắc chắn giá sẽ đi về hướng nào. Theo chuyên gia này đang chờ đợi một quyết định diều hâu khác tại cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào tuần này.

Cieszynski không cho rằng Fed đã sẵn sàng để thông báo họ đã hoàn tất chu kỳ tăng lãi suất. Ông dự báo Fed sẽ giữ nguyên lãi suất và để ngỏ khả năng sẽ có một đợt tăng khác vào tháng 12. “Con số lạm phát hiện tại đủ tốt để họ không cần phải tăng lãi suất thêm lần nữa, nhưng đồng thời nó không giảm xuống đủ nhanh để họ nói rằng chúng tôi đã hoàn thành”, ông nói.

Vị này cũng cho rằng việc Fed giữ quan điểm diều hâu đồng nghĩa với lợi suất trái phiếu kho bạc sắp đạt đỉnh, điều đó sẽ có lợi cho kim loại quý màu vàng. Ông cho rằng “biến số” sẽ nằm ở sự không chắc chắn về những gì sẽ xảy ra ở Trung Đông. “Fed là nhân tố kìm hãm, trong khi xung đột ở Trung Đông là động lực đối với vàng. Và điều đó khiến tôi trung lập với giá vàng”, ông nêu quan điểm.

Quyết định về lãi suất của Fed vào thứ Tư sẽ là sự kiện kinh tế được mong đợi trong tuần này với 94,2% dự đoán ngân hàng trung ương này sẽ tiếp tục giữ nguyên lãi suất. Tuần này thị trường cũng đón nhận báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tháng 10 vào thứ Sáu.

Giám đốc điều hành Marc Chandler của Bannockburn Global Forex có quan điểm trung lập về giá vàng trong thời gian tới nhưng kỳ vọng vàng sẽ giảm trở lại mức hỗ trợ sau giai đoạn tăng gần đây. “Vàng đã phục hồi trở lại và tiếp cận mức mà tôi dự đoán vào tuần trước là gần 1.950 USD/ounce. Thậm chí, nó đã vượt xa mức cao nhất của tuần trước là 1.997,2 USD/ounce. Ông cũng cho rằng, vàng đang bị kéo bởi lợi suất trái phiếu và lo ngại căng thẳng địa chính trị leo thang.

Chandler cũng cho rằng việc vàng không thể đạt mức cao mới cũng cho thấy thị trường đang bị kéo căng và “khu vực 1.950 USD/ounce có thể là mức hỗ trợ gần nhất và sau đó là mức 1.930 USD/ounce”.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay