Giá vàng thế giới và trong nước đầu năm nhích nhẹ (02/01/2024)

Giá vàng hôm nay: Giá vàng thế giới và trong nước tiếp tục khởi sắc trong bối cảnh nhiều thông tin hỗ trợ. Theo các chuyên gia, giá vàng có thể lập nhiều kỷ lục mới trong năm nay.

Giá vàng trong nước

Sáng nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 62,3 – 62,8 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 100.000 so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC sáng nay được niêm yết ở mức 71,5 – 74,5 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Vào lúc hơn 9h sáng giá vàng thế giới neo ở mức 2,067.89 USD tăng 0.24% trong 24 giờ qua, tương ứng với tăng 4.99 USD/Ounce.

Thị trường vàng thế giới đã kết thúc năm 2023 đầy biến động và có được mức tăng trên 13% nhờ được thúc đẩy bởi nhu cầu trú ẩn an toàn do lo ngại căng thẳng địa chính trị, khủng hoảng kinh tế, nhu cầu mạnh mẽ từ các ngân hàng trung ương và đặc biệt hơn là sự thay đổi trong kỳ vọng chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Phần lớn các chuyên gia cho rằng, giá vàng trong năm tới vẫn sẽ được hỗ trợ bởi các yếu tố này. Các chuyên gia của Ngân hàng ANZ cho rằng, vàng có khả năng duy trì đà tăng trong năm 2024 nhờ nền kinh tế suy yếu, lãi suất giảm và nhu cầu mạnh mẽ từ các ngân hàng trung ương. Mới đây, ANZ đã tăng dự báo giá trong 12 tháng lên mức 2.200 USD/ounce, từ mức 2.150 USD/ounce trước đó.

Có cùng quan điểm, WisdomTree, một quỹ hóa đổi danh mục toàn cầu, dự báo vàng sẽ tăng trong suốt năm 2024 và có thể chinh phục được mức 2.300 USD/ounce.

Các chuyên gia của Công ty nghiên cứu thị trường ING tin rằng, vàng sẽ được hỗ trợ trong năm 2024 trong bối cảnh đồng USD duy yếu do chính sách tiền tệ của Mỹ được nới lỏng. Nguy cơ căng thẳng leo thang ở Trung Đông cũng sẽ hỗ trợ cho kim loại quý này.

Trong trường hợp Fed bắt đầu cắt giảm lãi suất vào quý II, đồng USD suy yếu, nhu cầu trú ẩn an toàn do lo ngại bất ổn kinh tế và sức mua của ngân hàng trung ương vẫn mạnh, vàng thế giới có thể chinh phục được các mức cao mới và đạt trung bình 2.100 USD/ounce trong quý IV và trung bình năm là 2.031 USD/ounce.

Tuy nhiên, các chuyên gia của công ty này cũng lưu ý, kim loại quý này cũng có thể đối mặt với rủi ro giảm giá nếu Fed vẫn chưa sẵn sàng để xoay trục chính sách tiền tệ và đồng USD mạnh lên. Câu chuyên lãi suất sẽ duy trì mức “cao hơn trong thời gian dài hơn” có thể đẩy đồng USD tăng cao và gây áp lực lên vàng.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay