Giá vàng thế giới và trong nước đảo chiều tăng trở lại (19/01/2024)

Giá vàng hôm nayCùng chiều với diễn biến trên thị trường vàng thế giới, giá vàng trong nước bất ngờ tăng trở lại.

Giá vàng trong nước

Sáng nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 63,250 – 63,750 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 100.000 so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC sáng nay được niêm yết ở mức 73,3 – 76,8 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Vào lúc hơn 9h sáng giá vàng thế giới neo ở mức  2,023.72 USD tăng 0.69% trong 24 giờ qua, tương ứng với tăng 13.85 USD/Ounce.

Những diễn biến ở Trung Đông đã thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn vào vàng trong ngày thứ Năm (giờ Mỹ), giúp vàng thoát khỏi mức thấp nhất trong 5 tuần trước đó do chịu áp lực bởi sự thay đổi về kỳ vọng lãi suất sau báo cáo kinh tế mạnh hơn dự kiến.

Theo chiến lược gia thị trường cấp cao Daniel Pavilonis của RJO Futures, trong cảnh nhiều bất ổn, giá vàng sẽ được giữ vàng ở mức trên 2.000 USD/ounce. Vào ngày 17-1, Chính phủ Mỹ đã đưa lực lượng Houthi ở Yemen trở lại danh sách các nhóm khủng bố khi lực lượng này tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công các tàu thương mại và quân sự.

Ngoài yếu tố bất ổn, những đồn đoán xung quanh thời điểm cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cũng đang tác động đến hướng đi của vàng. Hiện tại, giới đầu tư vẫn đang chờ đợi những thông tin tiếp theo để biết thêm đường hướng lãi suất tương lai của Fed. Hiện tại, hầu hết các quan điểm đều cho rằng, lãi suất sẽ được cắt giảm nếu các dữ liệu công bố cho thấy lạm phát “hạ nhiệt” đáng kể.

Chủ tịch Fed chi nhánh Atlanta Raphael Bostic cho biết hôm thứ Năm rằng ông ủng hộ giảm lãi suất sớm hơn nếu có các bằng chứng “thuyết phục” cho thấy lạm phát đang giảm mạnh hơn mong đợi. Trong phát biểu gần đây, ông nói rằng, lạm phát có thể “bấp bênh” nếu các nhà hoạch định chính sách cắt giảm lãi suất quá sớm.

Theo công cụ Fed Watch của CME, các nhà giao dịch đang định giá 57% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 3.

Fawad Razaqzada, chuyên gia phân tích thị trường của City Index, cho biết một loạt dữ liệu của Mỹ bị bỏ qua có thể hỗ trợ cho vàng. Dữ liệu mới đây cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã giảm vào tuần trước xuống mức thấp nhất kể từ cuối năm 2022, cho thấy tốc độ tăng trưởng việc làm có thể vẫn ổn định trong tháng 1.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay