Giá vàng thế giới và trong nước đảo chiều giảm (1/11/2023)

Giá vàng hôm nay Giá vàng thế giới và trong nước giảm khi tình hình chính trị Trung Đông bớt căng thẳng.

Giá vàng trong nước 

Sáng nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 58,6– 59,350 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), không biến động so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC sáng nay được niêm yết ở mức 69,9– 70,6 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Vào lúc 9h sáng giá vàng thế giới neo ở mức 1,980.03 USD giảm -0.78% trong 24 giờ qua, tương ứng với giảm -15.57 USD/Ounce.

Giá vàng Kitco

Vàng thế giới kết thúc tháng 10 với mức tăng hằng tháng lớn nhất kể từ tháng 11-2022 nhờ lực mua trú ẩn an toàn do lo ngại xoay quanh cuộc xung đột Israel-Hamas. Trong phiên giao dịch cuối của tháng, thị trường vàng trầm lắng khi các nhà đầu tư tỏ ra thận trọng trước thềm cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) diễn ra vào thứ 4 (giờ Mỹ).

Nhận định về cuộc họp tiền tệ sắp tới, các chuyên gia cho rằng, Chủ tịch Fed Jerome Powell có thể vẫn tiếp tục kịch bản cũ rằng mọi quyết định lãi suất của Fed sẽ phụ thuộc dữ liệu kinh tế. Kelvin Wong, nhà phân tích thị trường cấp cao khu vực châu Á Thái Bình Dương của OANDA, cho rằng, Fed sẽ để ngỏ khả năng đợt một tăng lãi suất nữa vào tháng 12.

Nhìn lại hoạt động của vàng trong tháng qua, vàng giao ngay đã chạm mức thấp nhất trong 7 tháng ở mức 1.809,50 USD/ounce vào ngày 6-10, 1 ngày trước cuộc xung đột Israel – Hamas nổ ra. Tuy nhiên, lực mua trú ẩn an toàn trong bối cảnh căng thẳng ở Trung Đông tiếp diễn đã giúp kim loại quý này có được mức tăng 8% trong tháng.

Mặc dù vậy, một số ý kiến cho rằng, vàng có thể mất đi sức hấp dẫn của nơi trú ẩn an toàn khi thế giới dần thích nghi với những diễn biến ở Trung Đông. Thực tế cho thấy, lo ngại bất ổn địa chính trị không thể giúp vàng giữ được mức 2.000 USD/ounce khi thị trường một lần nữa quay trở lại với chính sách tiền tệ của Fed, vốn đang hỗ trợ cho sức mạnh của đồng USD và lợi suất trái phiếu.

Ricardo Evangelista, nhà phân tích cấp cao tại ActivTrades, lưu ý rằng vàng vẫn đang trong tình trạng giằng co. Kim loại quý này được hỗ trợ bởi sự bất ổn địa chính trị nhưng bị đè nặng bởi lập trường chính sách tiền tệ diều hâu của Fed.

Các thị trường đang kỳ vọng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất sau cuộc họp chính sách tiền tệ vào thứ 4; tuy nhiên, ngày càng có nhiều kỳ vọng rằng ngân hàng trung ương có thể duy trì lãi suất hạn chế trong nửa đầu năm 2024.

Các nhà phân tích hàng hóa tại Commerzbank cho biết bất kỳ đề xuất nào từ Chủ tịch Fed Jerome Powell rằng việc tăng lãi suất vẫn được cân nhắc tại cuộc họp tháng 12 có thể gây thêm áp lực lên vàng trong thời gian tới.

Alex Kuptsikevich, nhà phân tích thị trường cấp cao tại FxPro, cho biết vàng phải đối mặt với một trận chiến khó khăn với mức kháng cự 2.000 USD/ounce. Ông nói rằng, trong môi trường hiện tại, vàng có nhiều khả năng giảm trở lại gần mức 1.800 USD/ounce hơn là tăng lên 3.000 USD/ounce.

Các chuyên gia cũng nhấn mạnh rằng, để vàng có được xu hướng tăng, giá cần phải vượt qua mức 2.000 USD/ounce một cách dứt khoát.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay