Giá vàng thế giới và trong nước đã ngừng giảm, có dấu hiệu nhích nhẹ (5/10/2023)

Giá vàng hôm nay Giá vàng thế giới và trong nước đã bắt đầu có dấu hiệu ngừng giảm,các chuyên gia nhận định về cơ hội vàng sẽ nhích dần lên trong thời gian tới

Giá vàng trong nước 

8h40  hôm nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 56,050 – 56,600 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC lúc 8h40 hôm nay được niêm yết ở mức 68,200 – 69 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Vào lúc 9h45’ sáng nay giá vàng quốc tế (XAU) hôm nay là 1,826.57 USD tăng 0.16% trong 24 giờ qua, tương ứng với tăng 3.00 USD/Ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.834,8 USD/ounce, giảm 6,7 USD so với rạng sáng qua. 

Mặc dù vàng thế giới rạng sáng này giao dịch gần với mức giá của rạng sáng qua nhưng đã giảm mạnh so với mức tăng có được trước đó. Trong phiên giao dịch chiều tối 4-10 (giời Việt Nam), thị trường vàng đã chứng kiến một số lực mua lành mạnh khi báo cáo mới nhất cho thấy thị trường lao động Mỹ tiếp tục có dấu hiệu hạ nhiệt với số lượng việc làm trong khu vực tư nhân được tạo ra trong tháng trước thấp hơn đáng kể so với kỳ vọng.

Cụ thể, trong tháng 9, đã có 89.000 việc làm được tạo ra. Con số này thấp hơn đáng kể so mức kỳ vọng của các nhà kinh tế là 154.000 việc làm. Dữ liệu việc làm đáng thất vọng đã tạo ra một số động lực mua trên thị trường vàng khi giá được đẩy vào vùng tích cực trong ngày theo phản ứng ban đầu.

Hiện tại, các nhà giao dịch thực sự đang bắt đầu mong chờ báo cáo tình hình việc làm tháng 9 của Bộ Lao động Mỹ sẽ được công bố vào thứ 6. Số lượng việc làm phi nông nghiệp quan trọng dự báo tăng 170.000 so với mức tăng 187.000 trong báo cáo tháng 9.

Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu và đồng USD mạnh đã lấy đi tất cả những gì mà vàng có được trước đó, đẩy vàng trở lại mức thấp nhấp trong nhiều tháng. Các chuyên gia cho rằng, trong ngắn hạn, thị trường vàng có thể sẽ phải chịu một số áp lực bán đáng kể nữa khi lợi suất trái phiếu dài hạn tăng lên mức cao nhất trong 16 năm.

Tuy nhiên, xét về dài hạn, James Robertson, nhà phân tích tại Grant’s Interest Rate Observer, vẫn duy trì sự lạc quan khi cho rằng vàng vẫn là tài sản bảo hiểm thiết yếu khi rủi ro đối với nền kinh tế Mỹ tiếp tục gia tăng.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay