Giá vàng thế giới và trong nước có xu hướng giảm đầu tuần (6/11/2023)

Giá vàng hôm nay Giá vàng thế giới giảm nhẹ, giá vàng trong nước cùng chiều giảm. Tuy nhiên vàng nhẫn có xu hướng tăng.

Giá vàng trong nước 

Sáng nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 58,9 – 59,650 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 50.000 so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC sáng nay được niêm yết ở mức 67– 68,5 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Vào lúc 9h sáng giá vàng thế giới neo ở mức 1,991.20 USD giảm -0.08% trong 24 giờ qua, tương ứng với giảm -1.57 USD/Ounce.

Giá vàng Kitco

Khảo sát vàng hằng tuần của Kitco News cho thấy, các nhà phân tích và nhà đầu tư bán lẻ lạc quan về vàng cho tuần kết thúc vào ngày 10-11. Các chuyên gia kỳ vọng giá sẽ bứt phá trong tuần này dù không nhiều thông tin hỗ trợ.

Trong số các nhà phân tích Phố Wall tham gia khảo sát, 60% dự đoán giá vàng sẽ tăng cao hơn trong tuần này. 64% nhà đầu tư bán lẻ tham gia các cuộc thăm dò trực tuyến có cùng quan điểm.

Adam Button, chiến lược gia tiền tệ của Forexlive.com, cho rằng, báo cáo bảng lương phi nông nghiệp yếu vào thứ 6 là một dấu hiệu cho thấy chu kỳ tăng lãi suất của Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã kết thúc và thực tế là vàng vẫn ở mức gần 2.000 USD/ounce ngay cả khi lực đẩy trú ẩn an toàn đang suy yếu.

Button cho rằng, thay vào lo ngại liên quan đến cuộc xung đột Israel-Hamas, thị trường giờ đây sẽ chuyển sang việc cắt giảm lãi suất của Fed, với câu hỏi duy nhất là khi nào và bao nhiêu. Chuyên gia này cho biết, chất xúc tác cho sự phục hồi kéo dài nhiều năm của vàng sẽ là lãi suất thấp hơn của Mỹ và đồng USD yếu hơn và các yếu tố này đang hình thành.

Cùng quan điểm, Adrian Day, Chủ tịch Adrian Day Asset Management, cũng dự báo giá vàng sẽ tăng trong tuần này. Ông cho rằng, cùng với lo ngại liên quan đến cuộc xung đột ở Trung Đông, những khó khăn trên thị trường trái phiếu và sự do dự của Fed có thể sẽ khiến vàng tăng cao.

Sau một tuần bị chi phối bởi quyết định lãi suất của Fed và báo cáo bảng lương phi nông nghiệp, tuần tới sẽ là một trong những tuần ít sự kiện nhất trong năm, với cuộc khảo sát tâm lý người tiêu dùng sơ bộ của Đại học Michigan là báo cáo kinh tế lớn duy nhất được công bố trong tuần.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay