Giá vàng thế giới và trong nước có xu hướng giảm (31/10/2023)

Giá vàng hôm nay Giá vàng thế giới và trong nước có xu hướng giảm khi nhiều thông tin kinh tế tích cực đến từ các nước châu Âu cũng như nhiều nhà đầu tư chốt lời trước trước cuộc họp của Fed.

Giá vàng trong nước 

Sáng nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 58,650– 59,4 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), không biến động so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC sáng nay được niêm yết ở mức 69,950– 70,650 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Vào lúc 9h30 sáng giá vàng thế giới neo ở mức 1,995.81 USD giảm -0.35% trong 24 giờ qua, tương ứng với giảm -7.08 USD/Ounce.

Kim loại quý thế giới trong phiên giao dịch đầu tuần giằng co giữa lo ngại căng thẳng địa chính trị gia tăng và kỳ vọng lãi suất trước thềm cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Hiện tại, thị trường dường như đang chắc chắn Fed sẽ giữ nguyên lãi suất. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, thông tin quan trọng vẫn là thông điệp của Chủ tịch Fed Jerome Powell tại cuộc họp báo diễn ra sau đó và khả năng cao là người đứng đầu ngân hàng trung ương quyền lực nhất thế giới này vẫn sẽ duy trì giọng điệu diều hâu trong bối cảnh lạm phát vẫn còn dai dẳng.

Nhà phân tích cấp cao Matt Simpson của City Index cho rằng, một loạt dữ liệu kinh tế mạnh mẽ có thể sẽ buộc Fed phải duy trì chính sách diều hâu, bất chấp lo ngại ngày càng tăng về xung đột ở Trung Đông.

Một cuộc thăm dò của Reuters cho thấy áp lực lạm phát sẽ đè nặng lên nền kinh tế thế giới trong năm tới, cho thấy lãi suất cũng sẽ duy trì ở mức cao lâu hơn. Mặc dù vàng được coi là hàng rào chống lạm phát nhưng lãi suất cao hơn đã làm giảm sức hấp dẫn của vàng thỏi.

Trong khi đó, các nhà phân tích của Ngân hàng Thế giới cho rằng, tình trạng bất ổn địa chính trị một lần nữa tác động đến thị trường vàng và nhu cầu trú ẩn an toàn có khả năng đẩy giá lên cao hơn nữa khi bất kỳ sự leo thang nào trong cuộc xung đột Israel – Hamas sẽ tạo ra sự hỗn loạn hơn nữa ở Trung Đông.

WB dự báo giá vàng trung bình sẽ tăng 6% trong năm 2024 lên 1.900 USD/ounce, trước khi thị trường hạ nhiệt vào năm sau. Các nhà phân tích giải thích: “Xung đột ở Trung Đông có thể dẫn tới tình trạng bất ổn toàn cầu, kéo theo những tác động đáng kể đến giá vàng nếu xung đột leo thang. Mặc dù tác động ban đầu cho đến nay chỉ ở mức độ vừa phải, nhưng sự leo thang của nó sẽ làm trầm trọng thêm sự bất ổn đó”.

Trong khi nhu cầu trú ẩn an toàn về địa chính trị chưa bao giờ được chứng minh là động lực bền vững cho thị trường kim loại quý, nhưng các nhà phân tích tại WB lưu ý rằng, lần này có thể khác khi xung đột liên tiếp xảy ra trong thời gian qua.

“Việc tiếp tục và leo thang của một hoặc cả hai cuộc xung đột sẽ làm dấy lên mối lo ngại về những cú sốc kép và phức tạp đối với thị trường hàng hóa, có thể kiểm tra khả năng phục hồi của nền kinh tế toàn cầu vốn đã mong manh”, họ giải thích.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay