Giá vàng thế giới và trong nước biến động trái chiều (10/01/2024)

Giá vàng hôm nay: Giá vàng thế giới giảm nhẹ đang chờ những cơ hội mới. Giá vàng trong nước ổn định, chỉ nhích rất nhẹ so với các phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng trong nước

Sáng nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 62,4 – 62,9 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 50.000 đồng so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC sáng nay được niêm yết ở mức 71,7 – 74,7 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Vào lúc hơn 10h sáng giá vàng thế giới neo ở mức 2,028.52  USD giảm -0.12% trong 24 giờ qua, tương ứng với giảm -2.44 USD/Ounce.

Thị trường vàng thế giới ổn định khi các nhà đầu tư vẫn thận trọng trước dữ liệu lạm phát của Mỹ sẽ được công bố vào cuối tuần này. Dữ liệu được cho là sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về đường hướng chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tương lai.

Chuyên gia phân tích cấp cao Jim Wyckoff của Kitco Metals cho biết, nếu con số lạm phát gây bất ngờ, thì Fed có thể chưa thể cắt giảm lãi suất, điều này sẽ gây áp lực lên thị trường kim loại quý.

Hiện tại, các nhà phân tích dự đoán lạm phát giá sẽ chậm lại trong tháng 12. Cuộc khảo sát của Fed tại New York hôm đầu tuần cũng cho thấy người tiêu dùng kỳ vọng lạm phát sẽ giảm, cùng với việc thu nhập và chi tiêu hộ gia đình sẽ tăng dần trong những năm tới.

Nhìn về hướng đi của vàng trong trung hạn, chiến lược gia kim loại Nicky Shiels của MKS PAMP dự báo giá vàng sẽ dao động trong phạm vi 1.900 đến 2.200 USD/ounce trong năm 2024 và giá sẽ chạm mốc cao kỷ lục vào nửa đầu năm nay nhờ được thúc đẩy bởi kỳ vọng cắt giảm lãi suất.

Chuyên gia cũng không loại trừ khả năng vàng sẽ chinh phục được mốc 2.300 USD/ounce khi nhắc đến các yếu tố khác như bất ổn địa chính trị và xu hướng phi đô la hóa trên thế giới.

Ở chiều ngược lại, Shiels nói rằng vàng cũng có khả năng giảm trở lại mức 1.600 USD/ounce nếu lạm phát dai dẳng buộc Fed phải duy trì chính sách tiền tệ hạn chế của mình. Bà nói rằng, khả năng kịch bản này xảy ra là 20%.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay