Giá vàng thế giới và trong nước biến động tăng rất nhẹ (11/9/2023)

Giá vàng hôm nay Giá vàng thế giới tăng nhẹ, chưa có sức bật, giá vàng trong nước cùng chiều biến động tăng nhẹ

Giá vàng trong nước 

8h40  hôm nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 56,6 – 57,2 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch trước đó.

 

Giá vàng SJC lúc 8h40 hôm nay được niêm yết ở mức 68,150 – 66,850 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Giá vàng thế giới rạng sáng nay có xu hướng tăng với vàng giao ngay tăng 1,2 USD lên mức 1.919,9 USD/ounce.

Tuần trước, vàng đã giảm hơn 1% thi thiếu các dữ liệu kinh tế và các sự kiện kích thích thị trường. Khảo sát vàng hằng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy, thị trường kim loại quý mất đi sự lạc quan khi chưa đến một nửa số nhà đầu tư bán lẻ kỳ vọng giá vàng sẽ tăng vào tuần này, trong khi nhiều nhà phân tích thị trường quay trở lại xu hướng giảm giá.

Sean Lusk, đồng Giám đốc phòng ngừa rủi ro thương mại tại Walsh Trading, cho biết, diễn biến của vàng vẫn phụ thuộc hoàn toàn vào đồng USD và ông không thấy đồng bạc xanh sẽ sớm suy yếu. Ông nói: “Mặc dù có đôi chút lo lắng về thị trường chứng khoán, nhưng đồng USD đã thực sự lấy lại sức mạnh với chỉ số US Dollar Index tăng trở lại mức 105”.

Trong khi đó, Colin Cieszynski, chiến lược gia trưởng thị trường tại SIA Wealth Management, lại tỏ ra lạc quan về vàng trong tuần này. Theo ông, các chỉ số kỹ thuật như giá giữ mức trung bình 20 ngày và các chỉ báo dao động đi lên cho thấy vàng có thể sẽ phục hồi.

Trong số các chuyên gia phân tích tham gia khảo sát, có 31% lạc quan về vàng trong thời gian tới. Số chuyên gia cho rằng vàng sẽ giảm là 38%. Trong khi đó, 47% các nhà đầu tư bán lẻ kỳ vọng giá vàng tăng; 36% cho rằng giá sẽ thấp hơn. Cuộc khảo sát mới nhất cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ kỳ vọng vàng sẽ giao dịch quanh mức 1.933 USD/ouce trong tuần này.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay