Giá vàng thế giới và trong nước biến động tăng nhẹ (10/11/2023)

Giá vàng hôm nay: Giá vàng thế giới và trong nước tăng trở lại khi đồng USD giảm giá.

Giá vàng trong nước 

Sáng nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 58,5– 59,250 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 50.000 so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC sáng nay được niêm yết ở mức 69,4– 70,4 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Giá vàng thế giới vào lúc 10h neo ở mức 1,959.10 USD tăng 0.42% trong 24 giờ qua, tương ứng với tăng 8.28 USD/Ounce.

Giá vàng Kitco

Sự suy yếu nhẹ của đồng USD trong phiên giao dịch chiều tối ngày 9-11 (giờ Việt Nam) đã làm tăng một chút sức hấp dẫn của vàng đối với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác. Hiện tại, thị trường đang chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) để biết thêm manh mối liên quan đến lộ trình chính sách tiền tệ trong tương lai của Fed. Cùng với lãi suất, nhu cầu trú ẩn an toàn của vàng từ căng thẳng địa chính trị cũng đang dần cạn kiệt khiến vàng khó có được mức tăng bền vững trong tuần qua.

Nhìn về dài hạn, trong một nghiên cứu gần đây của Capital Economics, các chuyên gia cho rằng, mặc dù bất ổn về địa chính trị do cuộc xung đột ở Trung Đông đã tạo ra một số biến động tích cực cho thị trường vàng, nhưng giá cuối cùng sẽ tăng cao hơn khi Fed bắt đầu cắt giảm lãi suất vào năm 2024. Vàng có thể kết thúc năm ở mức 2.100 USD/ounce.

Keiran Tompkins, nhà kinh tế hàng hóa tại Capital Economics, nói rằng diễn biến liên quan đến xung đột giữa Israel và Hamas dự báo là sẽ không ngăn cản Fed cắt giảm lãi suất vào năm tới. Chuyên gia này giải thích, giá dầu đang dần giảm xuống. Điều đó có nghĩa là Fed sẽ dễ dàng hơn trong nỗ lực đưa lạm phát về mức mục tiêu 2%.

Cũng cùng quan điểm lạc quan, chiến lược gia đầu tư Philip Petursson của IG Wealth Management đã nói trong cuộc phỏng vấn với BNN Bloomberg rằng, vàng đã chịu áp lực bởi sức mạnh của đồng USD trong năm 2023, nhưng kim loại quý này đã sẵn sàng để bứt phá trong tương lai gần.

Chuyên gia này dự báo, vàng có thể vượt qua mức 2.000 USD/ounce một cách vững chắc trong năm tới và có thể thẳng tiến lên mốc 2.400 USD/ounce. Ông cũng cho rằng, vàng sẽ tăng ngay cả khi lợi suất trái phiếu vẫn ở mức cao nhất trong nhiều thập kỷ và nền kinh tế Mỹ đạt được hạ cánh mềm và tránh suy thoái.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay