Giá vàng thế giới tiếp tục giảm sâu, giá vàng trong nước giảm theo (30/9/2023)

Giá vàng hôm nay Giá vàng thế giới tiếp tục giảm sâu so lãi suất và giá USD tăng cao. Giá vàng trong nước có xu hướng tiếp tục giảm.

Giá vàng trong nước 

Sáng nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 56,4– 56,950 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 200.000 so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC sáng nay được niêm yết ở mức 68,150– 68,850 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Vào lúc 9h23’ sáng nay giá vàng thế giới giao dịch ở 1,848.82 USD, giảm -0.96% trong 24 giờ qua, tương ứng với giảm -17.92 USD/Ounce.Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.866,1 USD/ounce, giảm 12,5 USD so với rạng sáng qua.

Kỳ vọng Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ giữ mức lãi suất cao trong thời gian dài hơn tiếp tục đè nặng lên vàng trong phiên giao dịch cuối của tuần này. Kết thúc tuần giao dịch, vàng thế giới đã mất đi 4% so với mức chốt phiên giao dịch tuần trước và 4,6% so với mức chốt phiên giao dịch tháng trước. Trong 3 tháng qua, kim loại quý này đã giảm 3,3%.

David Meger, Giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, cho rằng, triển vọng của vàng có liên quan nhiều đến môi trường lãi suất cơ bản trong tương lai. Lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, vốn được định giá bằng USD và không mang bất kỳ khoản lãi suất nào.

Hiện tại, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm hiện đang giao dịch gần mức cao nhất mới trong 16 năm ở mức 4,6% và chỉ số US Dollar Index đang giữ ở mức cao nhất trong gần một năm (trên 106 điểm). Lợi suất và chỉ số đồng USD vẫn tiếp tục có xu hướng tăng khi Cục Dự trữ Liên bang dù giữ nguyên lãi suất trong tháng 9 nhưng phát ra các tín hiệu “diều hâu” về chính sách tiền tệ trong thời gian tới với mục tiêu hạ nhiệt lạm phát. Các chuyên giao cho rằng, môi trường hiện tại khiến vàng không thể đảo chiều dù có các dữ liệu kinh tế hỗ trợ.

Trong phiên giao dịch cuối của tuần, vàng đã tăng tới 0,8% khi báo cáo mới nhất cho thấy lạm phát cốt lõi giảm trong tháng 8. Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi (PCE) đã tăng 3,9% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 8, giảm so với mức 4,3% trong tháng 7. Mặc dù vậy, vàng không thể giữ được mức tăng khiêm tốn có được và tiếp tục lao dốc.

Về ngắn hạn, các chuyên gia vẫn không cho rằng vàng có thể thoát ra được xu hướng giảm. Tuy nhiên, nhìn về dài hạn, các nhà phân tích vẫn giữ sự lạc quan về vàng khi cho rằng Mỹ có khó thể đạt được hạ cánh mềm và môi trường đó sẽ kích thích nhu cầu trú ẩn an toàn vào vàng.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay