GIÁ VÀNG THẾ GIỚI TIẾP TỤC GIẢM, GIÁ VÀNG TRONG NƯỚC NGỪNG GIẢM (4/10/2023)

Giá vàng hôm nay Giá vàng thế giới tiếp tục giảm, giá vàng trong nước bắt đầu có dấu hiệu bình ổn, ngưng giảm sau nhiều ngày liên tiếp

Giá vàng trong nước 

Sáng nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 56 – 56,550 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), không biến động so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC sáng nay được niêm yết ở mức 68,250– 69,950 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Vào lúc 9h24’ sáng nay giá vàng thế giới neo ở mức 1,822.06 USD, giảm -0.20% trong 24 giờ qua, tương ứng với giảm -3.66 USD/Ounce.Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.839,5 USD/ounce, giảm 5,1 USD so với rạng sáng qua.

Đồng USD mạnh và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng lên ở mức cao nhất trong 16 năm đã đẩy giá vàng tương lai xuống mức thấp nhất trong 10 tháng trong phiên giao dịch rạng sáng nay (giờ Việt Nam). Các nhà đầu cơ giá xuống đang nắm lấy cơ hội về kịch bản mà Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã đưa ra tại cuộc họp chính sách tiền tệ gần đây. Quan điểm của các quan chức Fed là phải giữ mức lãi suất cao “trong một thời gian” để đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2%. Trên thị trường, hiện vẫn có những quan điểm trái chiều về kịch bản lãi suất trong thời gian tới.

Theo công cụ CME FedWatch, các thị trường dự đoán 45% khả năng sẽ có một đợt tăng lãi suất 25 điểm cơ bản nữa trong năm nay, nhưng cũng có 42% khả năng Fed sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ trong nửa đầu năm 2024. Có thể thấy rằng, lợi suất trái phiếu tăng và sức mạnh của đồng USD tiếp tục đè nặng lên giá hàng hóa nói chung. Tuy nhiên, bất chấp hành động giá mờ nhạt, Robert Minter, Giám đốc chiến lược đầu tư quỹ hoán đổi danh mục tại abrdn, cho rằng, trong xu hướng kinh tế toàn cầu mới, các nhà đầu tư nên nắm giữ vàng trong danh mục đầu tư của họ.

Ông nói rằng, sự mất cân bằng nguồn cung có tác động đến nền kinh tế toàn cầu và khiến lạm phát liên tục tăng cao. Trong môi trường này, Fed khó có thể đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2% và vàng vẫn là một tài sản hấp dẫn.

Theo chuyên gia này, các ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục mua vàng để đa dạng hóa việc nắm giữ và bảo vệ sức mua của họ khi thế giới tiếp tục chứng kiến lạm phát cao hơn liên tục.

Minter không mong đợi đồng USD sẽ sớm mất vị thế là đồng tiền dự trữ toàn cầu; thế nhưng, việc các quốc gia đa dạng hóa là điều dễ hiểu, đặc biệt khi xu hướng toàn cầu hóa kéo dài hàng thập kỷ tiếp tục mờ nhạt.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay