Giá vàng thế giới tiếp tục giảm, giá vàng trong nước biến động nhẹ 7/9/2023

Giá vàng hôm nay Giá vàng thế giới tiếp tục giảm, giá vàng trong nước chỉ biến động nhẹ 

Giá vàng trong nước 

8h40  hôm nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 56,550 – 57,050 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC lúc 8h40 hôm nay được niêm yết ở mức 67,750 – 68,350 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Giá vàng thế giới rạng sáng nay tiếp đà giảm với vàng giao ngay giảm 9,4 USD xuống còn 1.916,5 USD/ounce. Vàng tương lai tháng 12 giao dịch lần cuối ở mức 1.941,6 USD/ounce, giảm 10,1 USD so với rạng sáng qua.

Giá vàng thế giới tiếp đà giảm khi chịu lực bán kỹ thuật trong bối cảnh vàng thiếu các yếu tố hỗ trợ. Rạng sáng nay, đồng USD và lợi suất trái phiếu tiếp đà tăng cũng gây áp lực không nhỏ lên vàng.

Thời gian gần đây, vàng liên tiếp chịu sự tác động của sự vươn lên của đồng bạc xanh. Tuy nhiên, Carley Garner, đồng sáng lập công ty môi giới DeCarley Trading, nói rằng, động lực của đồng bạc xanh có thể cạn kiệt do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khó có thể tiếp tục duy trì lập trường chính sách tiền tệ tích cực cho đến cuối năm.

Garner kỳ vọng chỉ số US Dollar Index sẽ giữ mức kháng cự dưới 105 điểm. Cuối cùng, bà dự báo đồng USD sẽ kiểm tra lại mức hỗ trợ ở mức 99 điểm. Bà nói rằng, nếu mức hỗ trợ đó của USD bị phá vỡ, diễn biến của vàng sẽ quay lại như giữa những năm 1990 và nếu đúng như vậy thì đó là yếu tố thay đổi cuộc chơi đối với vàng. Lúc đó vàng không những se đạt được mức 2.000 USD mà mà còn chinh phục được mức cao mới mọi thời đại. Mục tiêu mà bà nhắm tới là mức 2.600 USD/ounce.

Lý do khiến Garner lạc quan về vàng là vì kim loại quý này cho thấy khả năng phục hồi tốt trong vài tháng qua. Trong khi lãi suất trái phiếu ở Mỹ vẫn ở mức cao nhất trong 15 năm trên 4%, vàng vẫn giữ mức hỗ trợ quan trọng xung quanh mức trung bình động 20 ngày.

Bà lưu ý, một yếu tố có thể châm ngòi cho một đợt bán tháo là nếu Fed chuyển sang quan điểm chính sách tiền tệ trung lập hơn, giữ nguyên lãi suất cho đến cuối năm. Theo CME FedWatch Tool, các thị trường nhận thấy hơn 90% khả năng không tăng lãi suất vào cuối tháng này và chỉ có 50/50 khả năng tăng lãi suất vào tháng 11.

Bà nói thêm rằng thị trường có thể vẫn biến động trong thời gian tới, với giá có khả năng kiểm tra lại mức hỗ trợ khoảng 1.900 USD/ounce.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay