Giá vàng thế giới tiếp tục giảm, giá vàng trong nước biến động nhẹ (14/9/2023)

Giá vàng hôm nay Giá vàng thế giới tiếp tục giảm thêm, chưa có dấu hiệu khả quan, giá vàng trong nước biến động nhẹ.

Giá vàng trong nước 

8h40  hôm nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 56,650 – 57,150 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC lúc 8h40 hôm nay được niêm yết ở mức 67,9 – 68,6 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Giá vàng thế giới rạng sáng nay tiếp đà giảm nhẹ với vàng giao ngay giảm 4,5 USD xuống 1.908,2 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.932,5 USD/ounce, giảm 2,6 USD so với rạng sáng qua.

Trong phiên giao dịch chiều tối 13-9 (giờ Việt Nam), vàng thế giới đã phải vật lộn để không bị lao dốc khi chỉ số giá tiêu dùng tăng cao hơn dự kiến vào tháng trước. Cụ thể, CPI của Mỹ trong tháng 8 tăng 3,7% so với cùng kỳ năm ngoái và CPI cốt lõi tăng 4,3% trong cùng kỳ. CPI được dự báo tăng 3,6% so với cùng kỳ năm ngoái, so với mức tăng 3,2% trong báo cáo tháng 7.

Các nhà phân tích thị trường lưu ý rằng dữ liệu lạm phát mới nhất đang khiến thị trường tính đến việc tăng lãi suất hơn nữa vào cuối năm.

Theo Nigel Green của Tập đoàn deVere, dữ liệu CPI mới nhất này khó có thể ảnh hưởng đến động thái rất được mong đợi của Fed là giữ lãi suất ổn định tại cuộc họp vào tuần tới, vốn đã được thị trường tài chính định giá. Ông cũng nói thêm rằng, sự gia tăng lạm phát khiến cho Ngân hàng Trung ương Mỹ có thêm lý do để tỏ ra diều hâu trong tương lai.

Tuy nhiên, Andrew Hunter, Phó giám đốc kinh tế Mỹ tại Capital Economics, cho biết, dữ liệu lạm phát mới nhất là không đủ để thuyết phục Fed duy trì các chính sách tiền tệ tích cực của mình. “Mặc dù giá cốt lõi cũng tăng mạnh hơn một chút so với tháng trước, nhưng có rất ít báo cáo thuyết phục được các quan chức Fed rằng họ cần tăng lãi suất hơn nữa. … Chúng tôi vẫn kỳ vọng tăng trưởng kinh tế yếu hơn và việc tiếp tục bình thường hóa thị trường lao động sẽ giúp lạm phát cơ bản giảm mạnh hơn trong 12 tháng tới”.

Một dấu hiệu tích cực với thị trường vàng là báo cáo sơ bộ mới đây của Hội đồng Vàng Thế giới cho thấy, nhu cầu vàng của ngân hàng trung ương tiếp tục thống trị thị trường kim loại quý. Theo nhiều nhà phân tích, đây là một trong những yếu tố lớn nhất hỗ trợ giá trong môi trường phức tạp khi lãi suất trái phiếu tăng và sự bền bỉ của đồng USD.

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay