Giá vàng thế giới tăng nhưng có nguy cơ giảm sâu (30/8/2023)

Giá vàng hôm nay Giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục tăng nhẹ, nhưng có nguy cơ sẽ giảm sâu

Giá vàng trong nước 

8h40  hôm nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 56,450 – 56,950triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), không biến động so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC lúc 8h40 hôm nay được niêm yết ở mức 66,7 – 68,2 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Giá vàng thế giới rạng sáng nay tiếp tục tăng với vàng giao ngay tăng 16,7 USD so với mức chốt phiên giao dịch ngày hôm qua lên 1.936,5 USD/ounce. Vàng tương lai tháng 12 giao dịch lần cuối ở mức 1.964,9 USD/ounce, tăng 16,9 USD so với rạng sáng qua.

Trong phiên giao dịch giữa ngày 29-8 tại Mỹ, giá vàng đạt mức cao nhất trong ba tuần. Báo cáo tỷ lệ luân chuyển việc làm của Mỹ (JOLTS) và chỉ số niềm tin người tiêu dùng thấp hơn nhiều so với dự kiến, đã thúc đẩy nhu cầu mua mới đối với kim loại quý. Đồng bạc xanh bị bán tháo và lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm sau một loạt các dữ liệu quan trọng. Cả hai báo cáo này đều thuộc phe “bồ câu” về chính sách tiền tệ của Mỹ, những người cho rằng Fed đã tăng lãi suất đủ để làm chậm tốc độ tăng trưởng kinh tế của Mỹ. Tất cả những điều này đã đánh dấu sự khởi đầu một tuần quan trọng đối với các báo cáo kinh tế của Mỹ.

Giá vàng tiếp tục giữ được sự phục hồi vững chắc nhưng vẫn tiềm ẩn rủi ro sẽ thấp hơn trong thời gian tới.

Theo một chiến lược gia thị trường, thị trường lao động hạ nhiệt đang thúc đẩy đà tăng trưởng trên thị trường vàng, nhưng còn quá sớm để các nhà đầu tư nhận thấy động thái quyết định trên thị trường.

Alex Kuptsikevich, nhà phân tích thị trường cấp cao tại FXPro cho biết, bất chấp sự phục hồi của vàng trong phiên giao dịch ngày hôm qua, giá vàng giao ngay vẫn có nguy cơ xu hướng xuống dưới 1.900 USD/ounce. Ông chia sẻ thêm, mặc dù vàng đang phải đối mặt với những biến động ngắn hạn, nhưng kim loại quý này vẫn tiếp tục được hưởng lợi từ sự bất ổn đang diễn ra trên thị trường.

Diego Colman, nhà phân tích thị trường tại IG, cũng cảnh báo các nhà đầu tư rằng mặc dù vàng đã vượt lên trên mức trung bình động 200 ngày nhưng nó vẫn chưa thoát khỏi nguy cơ trượt giá. Ông lưu ý rằng kim loại quý có nguy cơ sụt giảm trước báo cáo bảng lương phi nông nghiệp vào ngày 1-9 tới đây.

Tuy nhiên, điểm đáng chú ý là bài phát biểu mới nhất của Powell tại hội nghị chuyên đề kinh tế ở Jackson Hole, đã cho thấy việc thắt chặt thị trường việc làm đang đặt ra những thách thức trong cuộc chiến chống lạm phát, dự báo lạm phát sẽ vẫn tăng cao trong thời gian dài hơn so với giả định trước đây.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay