Giá vàng thế giới tăng đột biến, vàng trong nước tăng cao (28/12/2023)

Giá vàng hôm nay: Giá vàng thế giới thế giới bật tăng mạnh, lên tới gần 20 USD/ounce so với đêm qua. Giá vàng trong nước tiếp tục tăng và neo ở mức cao.

Sáng nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 63,150 – 63,650 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 150.000 so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC sáng nay được niêm yết ở mức 78,5 -80 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Vào lúc 9h sáng giá vàng thế giới neo ở mức 2,086.39 USD tăng 0.98% trong 24 giờ qua, tương ứng với tăng 20.18 USD/Ounce.

Giá vàng trên thị trường thế giới tiếp tục diễn biến khá êm đềm trong những phiên cuối năm. Vàng miếng SJC trong nước vẫn được duy trì ở mức cao, quanh đỉnh sử 80 triệu đồng/lượng trong bối cảnh hoạt động mua bán vàng nhộn nhịp.

Không ít người chốt lời khi vàng lên cao kỷ lục nhưng cũng có khách hàng mua vào với kỳ vọng kim loại quý còn đi lên.

Một số người thậm chí rút tiền tiết kiệm ở ngân hàng chuyển qua mua vàng miếng bất chấp chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới quy đổi lên tới gần 18 triệu đồng/lượng. Lãi suất ngân hàng ở mức thấp kỷ lục, có nơi kỳ hạn 1-2 tháng xuống chỉ còn 1,9%/năm. Kỳ vọng giá vàng tăng còn rất lớn.

Giá vàng trong nước tăng cũng một phần do vàng thế giới vẫn đang nhích lên sau khi tăng mạnh trước đó và được đánh giá vẫn đang nằm trong một xu hướng tăng.

Vàng thế giới được dự báo có thể đạt đỉnh trong năm 2024 khi đồng USD đang trong xu hướng suy giảm. Nước Mỹ sẽ buộc phải hạ lãi suất khi kinh tế suy yếu và lạm phát hạ nhiệt.

Dự báo giá vàng

Đồng USD trong vài phiên gần đây không ngừng giảm. Chỉ số DXY (đo lường biến động của đồng USD so với rổ các đồng tiền chủ chốt đêm 27/12, giờ Việt Nam) xuống còn 101,3 điểm. Trong 2 tuần qua, chỉ số này giảm tổng cộng gần 2,6%. Sức hấp dẫn đối với vàng quốc tế do vậy gia tăng.

Trong nước, vàng cũng là kênh đầu tư được quan tâm bậc nhất khi tỷ giá USD/VND còn được dự báo thậm chí có thể giảm trong năm 2024.

Mặc dù được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong năm 2024 nhưng giá vàng thế giới có thể sẽ không tăng quá mạnh do đã tăng khá nhanh trong cả tháng 12/2023.

Điều đó đưa giá vàng thế giới tăng hơn 13% trong cả năm 2023. Đây là một mức tăng theo năm khá ấn tượng.

Giới đầu tư phản ánh kỳ vọng Mỹ giảm lãi suất trong năm 2024 trong đợt tăng giá vàng vừa qua. Điều này cũng đồng nghĩa với việc khi Mỹ chính thức giảm lãi suất, khả năng vàng sẽ không còn nhiều động lực để tăng giá mạnh.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay