Giá vàng thế giới ổn định, giá vàng trong nước nhích nhẹ (11/10/2023)

Giá vàng hôm nay Giá vàng thế giới ổn định so với ngày hôm qua nhưng vẫn có nhiều dấu hiệu tích cực sẽ tăng, giá vàng trong nước tăng nhẹ.

Giá vàng trong nước 

Sáng nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 56,650– 57,2 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), không biến động so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC sáng nay được niêm yết ở mức 69,050– 69,750 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Vào lúc 9h06’ giá vàng neo ở mức 1,860.80 USD giảm -0.10% trong 24 giờ qua, tương ứng với giảm -1.77 USD/Ounce. Vàng tương lai tháng 12 giao dịch lần cuối ở mức 1.873,8 USD/ounce, tăng 9,5 USD so với rạng sáng qua.

Mặc dù cuộc xung đột Israel – Hamas chưa lắng xuống tiếp tục thúc đẩy hoạt động mua trú ẩn an toàn trên thị trường vàng. Tuy nhiên, động lực đó đã không thể giúp kim loại quý này giữ được mức tăng trước đó do sự vươn lên của lợi suất trái phiếu.

Mặc dù vàng không tỏa sáng, nhưng nhà phân tích thị trường Fawad Razaqzada tại City Index cho rằng, kim loại quý này vẫn sẽ tìm được sức mạnh trong môi trường rủi ro. Bên cạnh đó, việc đồng USD không tìm thấy động lực sau báo cáo việc làm mạnh hơn dự kiến hôm thứ 6 đã khiến nhiều nhà đầu tư nghĩ đến khả năng đồng bạc xanh đã đạt đỉnh và đó là một tín hiệu tốt đối với thị trường vàng.

Chuyên gia này nói rằng, vàng giao ngay tiếp tục giữ trên mức 1.857 USD/ounce vào chiều thứ 3 (giờ Mỹ) và đó là mức kháng cự ngắn hạn quan trọng đầu tiên. Mặc dù việc giảm một chút so với mức này là có thể hiểu được, nhưng thực tế là mức hỗ trợ trong khu vực dài hạn khoảng 1.805 đến 1.820 USD/ounce đã được duy trì vào tuần trước, trước khi bùng phát các rủi ro địa chính trị. Chuyên gia này nói rằng, đó là dấu hiệu tốt đối với vàng.

Razaqzada dự báo, mức kháng cự tiềm năng tiếp theo của vàng là khoảng 1.885 USD/ounce, tiếp theo là 1.900 USD/ounce. Mức hỗ trợ tiềm năng tiếp theo là mức cao nhất của ngày thứ 6 là 1.835 USD/ounce.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay