Giá vàng thế giới nhích nhẹ, giá vàng trong nước ổn định (30/01/2024)

Giá vàng hôm nayGiá vàng thế giới tăng nhẹ khi đang chờ những thông tin từ chính sách tiền tệ của Mỹ. Giá vàng trong nước gần như đứng yên.

nhẹ dù sau số liệu kinh tế mới nhất của Mỹ củng cố nhận định rằng tốc độ lạm phát đang chậm lại. Giá vàng trong nước gần như chững tăng giảm không đáng kể.

Sáng nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 63,7 – 64,2 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), không biến động so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC sáng nay được niêm yết ở mức 74,5 -77 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Vào lúc 9h sáng giá vàng thế giới neo ở mức 2,032.03 USD tăng 0.50% trong 24 giờ qua, tương ứng với tăng 10.08 USD/Ounce.

Giá vàng thế giới tăng khi được thúc đẩy bởi nhu cầu trú ẩn an toàn do lo ngại căng thẳng gia tăng ở Trung Đông. Theo nhà phân tích cấp cao Jim Wyckoff của Kitco Metals, căng thẳng ở Trung Đông leo thang là nguyên nhân khiến dòng tiền trú ẩn an toàn chảy vào thị trường vàng. Ngoài ra, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ trượt dốc cũng làm tăng sức hấp dẫn của vàng thỏi không mang lãi suất.

Hiện tại, thị trường chờ đợi cuộc họp chính sách tiền tệ đầu tiên của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong năm 2024 sẽ diễn ra vào giữa tuần này để có thêm manh mối về thời điểm cắt giảm lãi suất đầu tiên trong năm nay của Mỹ.

Wyckoff nói thêm rằng, cuộc họp của Fed lần này sẽ đưa ra một số hướng dẫn về thời điểm đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên có thể diễn ra và liệu Fed sẽ theo hướng ôn hòa hay diều hâu đối với chính sách tiền tệ của mình trong tương lai.

Dữ liệu tuần trước cho thấy giá cả ở Mỹ tăng trưởng vừa phải trong tháng 12, giữ lạm phát hằng năm ở mức dưới 3% trong tháng thứ 3 liên tiếp và có khả năng cho phép Fed bắt đầu cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Một cuộc thăm dò của Reuters ngày 29-1 cho thấy sự không chắc chắn về nền kinh tế và nhiều ý kiến cho rằng, việc cắt giảm lãi suất của Mỹ có thể thúc đẩy giá vàng lên mức cao kỷ lục trong năm 2024.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay