GIÁ VÀNG THẾ GIỚI ÍT BIẾN ĐỘNG, GIÁ VÀNG TRONG NƯỚC GIẢM (25/10/2023)

Giá vàng hôm nay Giá vàng thế giới gần như đứng yên ít biến động, giá vàng trong nước giảm.

Giá vàng trong nước 

Sáng nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 57,950– 58,70 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 100.000 so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC sáng nay được niêm yết ở mức 69,900– 70,600 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Vào lúc 9h sáng giá vàng thế giới neo ở mức 1,976.13 USD ttăng 0.12% trong 24 giờ qua, tương ứng với tăng 2.45 USD/Ounce.

Trong phiên giao dịch ngày hôm qua, giá vàng đã giảm nhẹ khi các nhà giao dịch vẫn đang trông chờ dữ liệu kinh tế của Mỹ và tập trung vào tình hình ở Trung Đông.

Theo Richard Snow, Nhà chiến lược tại DailyFX, giá vàng có dấu hiệu giảm do những nỗ lực kêu gọi nhằm giảm căng thẳng leo thang trong cuộc xung đột Hamas-Israel.

Reuters dẫn lời Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao tại Kitco Metals, cho biết một số chốt lời sớm hơn trong phiên và sau đó các nhà giao dịch đến mua khi giá giảm.

Giá vàng đã tăng khoảng 9% trong hai tuần qua, đạt mức cao nhất trong 5 tháng là 1.997,09 USD vào ngày 20-10, nhu cầu trú ẩn an toàn tăng sau đó, các nhà đầu tư tìm cách phòng ngừa rủi ro xung đột giữa Israel với nhóm Hồi giáo Hamas sẽ lan rộng.

Theo Marios Hadjikyriacos, nhà phân tích đầu tư cấp cao tại nhà môi giới ngoại hối XM, việc giá vàng không thể phục hồi trong tuần này là tín hiệu cho thấy “nhu cầu trú ẩn an toàn đã bắt đầu suy yếu”, dường như thị trường đang học cách sống chung với căng thẳng ở Trung Đông.

Hạn chế mức tăng của vàng cùng chỉ số đồng USD tăng, khiến vàng trở nên đắt hơn đối với người mua ở nước ngoài.

Trong tuần này, thị trường đang trông chờ báo cáo GDP quý 3 của Mỹ công bố vào thứ Năm (26-10) và Chỉ số giá chi tiêu cá nhân (PCE) công bố vào thứ Sáu (27-10). Những dữ liệu này có thể ảnh hưởng đến triển vọng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang.

Chris Mancini, phó giám đốc danh mục đầu tư của Quỹ vàng Gabelli cho biết hướng đi của vàng trong thời gian tới sẽ gắn liền với hướng của lãi suất. Nếu nền kinh tế suy yếu và thị trường bước vào thời kỳ suy thoái thì lãi suất có thể sẽ giảm và giá vàng theo đó cũng sẽ giảm.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay