Giá vàng thế giới giảm, trong nước biến động trái chiều (7/11/2023)

Giá vàng hôm nay  Giá vàng thế giới giảm, giá vàng trong nước biến động trái chiều.

Giá vàng trong nước 

Sáng nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 58,750 – 59,500 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), không biến động so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC sáng nay được niêm yết ở mức 68,4– 69,4 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Vào lúc 9h sáng giá vàng thế giới neo ở mức 1,975.82 USD  giảm -0.65% trong 24 giờ qua, tương ứng với giảm -12.96 USD/Ounce.

Giá vàng Kitco

Trong phiên giao dịch đầu tuần, các kim loại trú ẩn an toàn chịu áp lực khi khẩu vị rủi ro của các nhà đầu tư và các nhà giao dịch tăng. Theo các chuyên gia, nhu cầu trú ẩn an toàn suy yếu cộng với kỳ vọng lãi suất là những yếu tố kìm hãm vàng. Kể từ cuộc xung đột Israel-Hamas nổ ra, lực mua trú ẩn an toàn đã giúp vàng có được mức tăng 7%. Tuy nhiên, theo chuyên gia phân tích cấp cao Jim Wyckoff của Kitco Metals, khẩu vị rủi ro đang được cải thiện và không có diễn biến bất ngờ lớn nào từ cuộc xung đột Israel-Hammas đang lấy sức hấp dẫn trú ẩn an toàn đối của vàng.

Cùng với đó, nhà phân tích cấp cao Ricardo Evangelista của ActivTrades cho rằng khẩu vị rủi ro của các nhà đầu tư cũng cải thiện khi bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Powell tuần trước cộng với dữ liệu việc làm yếu hơn dự kiến của Mỹ đã làm tăng kỳ vọng rằng Fed sẽ kết thúc chu kỳ tăng lãi suất hiện tại.

Trong ghi chú mới đây, các chuyên gia của Heraeus Metals cho rằng, để vàng bứt phá bền vững trên 2.000 USD/ounce, cần phải có tín hiệu rõ ràng hơn từ Fed rằng việc cắt giảm lãi suất sắp diễn ra và các nhà đầu tư đang quay trở lại với các quỹ hoán đổi danh mục.

Theo các nhà phân tích của Heraeus, một trong những yếu tố hỗ trợ vàng hiện tại là sức mua mạnh mẽ và bền vững của các ngân hàng trung ương. “Mức mua vào của ngân hàng trung ương cao bất thường có thể giúp giải thích tại sao giá vàng vẫn kiên cường đang bất chấp áp lực giảm giá từ sức mạnh của đồng USD và lợi suất trái phiếu tăng cao từ đầu năm đến nay”. Các chuyên giao nhấn mạnh rằng, các ngân hàng trung ương đã bổ sung 800 tấn vàng vào dự trữ của họ, cao hơn 14% so với mức năm 2022 vào thời điểm này trong năm.

Các chuyên gia cho biết thêm: “Các ngân hàng trung ương được dự báo sẽ có xu hướng mua vàng mạnh mẽ trong năm nay, mặc dù sức mua dự kiến sẽ không được như năm ngoái. Tuy nhiên, nếu quý 4 mạnh như quý trước, lượng mua ròng của ngân hàng trung ương toàn cầu sẽ vượt mức kỷ lục 1.082 tấn của năm ngoái”.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay