Giá vàng thế giới giảm thêm, vàng trong nước biến động nhẹ (8/11/2023)

Giá vàng hôm nay: Giá vàng thế giới tiếp tục giảm khi đồng USD tăng cùng lạm phát ở Châu Âu gây áp lực lên giá vàng. Giá vàng trong nước biến động trái chiều.

Giá vàng trong nước 

Sáng nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 58,7– 59,450 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), không biến động so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC sáng nay được niêm yết ở mức 68,9– 69,9 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Vào lúc 9h sáng giá vàng thế giới neo ở mức 1,970.01 USD giảm -0.34% trong 24 giờ qua, tương ứng với giảm -6.79 USD/Ounce.

Giá vàng Kitco

Ngày 7/11, Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF) đã nâng dự báo tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Trung Quốc năm 2023 lên 5,4% do sự phục hồi mạnh sau Covid-19, cao hơn mức 5% dự báo trước đó của cơ quan này.

Cũng trong ngày 7/11, nền kinh tế Trung Quốc công bố thêm thông tin là hàng hóa nhập khẩu tháng 10 của Trung Quốc đã bất ngờ tăng mạnh 3% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn nhiều mức dự báo âm 4,8% và mức đạt được của tháng trước là âm 6,2%. Đây cũng là mức nhập khẩu hàng hóa cao nhất kể từ tháng 6/2022 trở lại đây và cũng là tháng duy nhất không âm trong vòng 1 năm qua kể từ tháng 11/2022.

Nhập khẩu hàng hóa tăng mạnh đã chứng tỏ nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới đang phục hồi tích cực, chi tiêu tiêu dùng cũng như mua sắm hàng hóa phục vụ nhu cầu sản xuất đã tăng tốt. Điều này đã bồi thêm thông tin khẳng định IMF nâng dự báo tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc là đúng.

Việc tăng nhập khẩu hàng hóa của Trung Quốc cũng tạo cơ hội xuất khẩu hàng hóa của các nước khác trong khu vực và trên thế giới. Giúp kinh tế trong khu vực cùng phục hồi tốt.

Cùng với đó, ngày 7/11, khu vực kinh tế châu Âu cho biết chỉ số giá sản xuất (PPI) tính theo năm tiếp tục giảm xuống âm 12,4%, thấp hơn mức dự báo là 12,5%. Chỉ số PPI sản xuất cho biết sự thay đổi trung bình trong giá phí sản xuất mà các nhà sản xuất nội địa nhận được. Nó là chỉ báo hàng đầu về lạm phát giá tiêu dùng, chiếm phần lớn trong lạm phát tổng thể. PPI giảm sẽ dẫn đến chỉ số giá tiêu dùng trong tương lai cũng giảm theo.

Điều này sẽ giúp cho các nền kinh tế tại châu Âu không phải vật lộn với lạm phát dai dẳng.Những thông tin kinh tế tích cực, lạm phát dự báo giảm sẽ khiến vàng giảm đi vai trò trú ẩn dòng tiền. Giới đầu tư đang chuyển dần đầu cơ sang các tài sản sinh lời nhiều hơn.

 

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay