Giá vàng thế giới giảm sâu, giá vàng trong nước giảm nhẹ (11/11/2023)

Giá vàng hôm nay: Giá vàng thế giới giảm mạnh khi chịu áp lực từ lập trường chính sách tiền tệ của Fed. Trong nước, vàng đảo chiều giảm nhẹ.

Giá vàng trong nước 

Sáng nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 58,5– 59,250 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), không biến động so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC sáng nay được niêm yết ở mức 69,3– 70,3 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Giá vàng thế giới vào lúc 9h sáng nay neo ở mức 1,937.99 USD giảm -1.06% trong 24 giờ qua, tương ứng với giảm -20.86 USD/Ounce.

Giá vàng Kitco

Kết thúc phiên giao dịch, vàng đã giảm hơn 1% và đang hướng tới tuần giảm thứ hai liên tiếp do nhu cầu trú ẩn an toàn giảm bớt trong khi lập trường diều hâu từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell càng làm tăng thêm nhược điểm.

Fawad Razaqzada, nhà phân tích thị trường tại City Index cho biết nguyên nhân chính khiến giá vàng suy yếu trong tuần này đến từ thái độ, lập trường diều hâu của ông Powell, đồng thời còn do khẩu vị rủi ro, tìm nơi trú ẩn an toàn của nhà đầu tư đang giảm.

Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, bao gồm cả Powell, cho biết hôm thứ Năm rằng họ vẫn không chắc chắn rằng lãi suất có đủ cao để kết thúc cuộc chiến chống lạm phát hay không.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm và chỉ số đồng Đô la hướng tới mức tăng hàng tuần, khiến vàng không mang lại lợi suất kém hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư

Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao tại Kitco Metals, cho biết: “Vàng sẽ tiếp tục giao dịch đi ngang và giảm trong thời gian tới trừ khi chúng ta thấy sự leo thang trong các sự kiện địa chính trị, báo cáo kinh tế yếu kém của Mỹ hoặc nếu FED gợi ý rằng họ đã hoàn tất việc tăng lãi suất”.

Lễ hội lớn đã thúc đẩy nhu cầu vàng vật chất ở Ấn Độ, nhưng lượng mua được báo cáo là thấp hơn một chút so với năm ngoái do giá cao hơn khiến một số khách hàng nản lòng.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay