Giá vàng thế giới giảm nhẹ, vàng trong nước tiếp tục tăng (23/11/2023)

Giá vàng hôm nay: Giá vàng thế giới đi ngang và giảm nhẹ, giá vàng trong nước tiếp tục tăng vùn vụt chưa có dấu hiệu đi xuống.

Giá vàng trong nước 

Sáng nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 60,250 60,750 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 50.000 so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC sáng nay được niêm yết ở mức 70,8 -71,6 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Vào lúc 9h sáng giá vàng thế giới neo ở mức 1,994.44 USD giảm -0.25% trong 24 giờ qua, tương ứng với giảm -4.97 USD/Ounce.

Giá vàng Kitco

Thị trường kim loại quý trong phiên giao dịch trước kỳ nghỉ Lễ Tạ Ơn đã chịu lực bán nhẹ khi báo cáo mới nhất cho thấy sự cải thiện bất ngờ trên thị trường lao động Mỹ. Theo báo cáo của Bộ Lao động Mỹ, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hằng tuần đã giảm 24.000 xuống còn 209.000 trong tuần kết thúc vào ngày 18-11, giảm so với ước tính đã điều chỉnh tăng của tuần trước là 233.000 đơn. Dữ liệu thị trường lao động mới nhất tốt hơn nhiều so với mong đợi vì giới chuyên gia ước tính con số 225.000 đơn.

Sau báo cáo, đồng USD phục hồi khỏi mức thấp nhất và lợi suất trái phiếu kho bạc giảm bớt được tổn thất trước đó đã đẩy vàng trượt khỏi ngưỡng tâm lý quan trọng 2.000 USD/ounce.

Nhà phân tích cấp cao Jim Wyckoff tại Kitco Metals cho biết, chỉ số US Dollar Index đã tăng lên mức cao hàng ngày và điều đó đang hạn chế một số nhu cầu mua vàng.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, đà giảm của vàng đã được hạn chế bởi kỳ vọng gần đây rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã kết thúc chu kỳ tăng lãi suất. Lãi suất thấp hơn thường thúc đẩy giá vàng vì chúng làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời. Trước đó, vàng thỏi đã đạt mức cao nhất trong 2 tuần là 2.007,29 USD/ounce.

Theo Daniel Ghali, chiến lược gia hàng hóa của TD Securities, sự gia tăng kỳ vọng của thị trường về việc chu kỳ cắt giảm lãi suất của Fed sẽ bắt đầu sớm hơn vào năm 2024 là động lực chính thúc đẩy giá vàng tăng cao trong tuần qua.

Cùng quan điểm, các nhà phân tích của ANZ cho rằng, bối cảnh kinh tế vĩ mô đang chuyển sang hỗ trợ vàng. Cụ thể, lạm phát giảm đã làm tăng triển vọng hoàn thành chu kỳ tăng lãi suất của Fed. Sự sụt giảm lợi suất của Mỹ và đồng USD đang làm tăng sức hấp dẫn đầu tư vào vàng.

Các thị trường dường như chắc chắn rằng sẽ không có đợt tăng lãi suất nào nữa và hiện đang đánh giá gần 60% khả năng lãi suất sẽ giảm ít nhất 25 điểm cơ bản vào tháng 5, theo FedWatch Tool của CME.

Nhà phân tích Giovanni Staunovo của UBS cho rằng, giá giảm là cơ hội mua tốt vì đến một lúc nào đó Fed sẽ cắt giảm lãi suất. Chuyên gia này dự báo giá vàng sẽ tăng vào cuối nửa cuối năm 2024 để đạt mục tiêu 2.150 USD/ounce vào cuối năm 2024.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay