Giá vàng thế giới giảm mạnh, vàng trong nước biến động nhẹ (17/10/2023)

Giá vàng hôm nay Giá vàng thế giảm mạnh trong bối cảnh thị trường chứng khoán quốc tế tăng điểm, nhà đầu tư tranh thủ chốt lời. Giá vàng trong nước biến động nhẹ.

Giá vàng trong nước 

Sáng nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 57,050 – 57,6 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 50.000 so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC sáng nay được niêm yết ở mức 69,550– 70,250 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Vào lúc 9h13’ giá vàng thế giới neo ở mức 1,914.43 USD giảm -0.58% trong 24 giờ qua, tương ứng với giảm -11.17 USD/Ounce.

Giá vàng thế giới giảm khi chịu áp lực bởi lực bán kỹ thuật sau đợt tăng sốc 3% trước đó được thúc đẩy bởi nhu cầu trú ẩn an toàn. Cuộc xung đột Israel-Hamas đã kéo các nhà đầu tư đổ xô vào vàng để bảo vệ tài sản của mình. Mặc dù vàng giảm trong phiên giao dịch đầu tuần, nhưng kim loại quý này vẫn giữ trên mức sàn quan trọng 1.900 USD/ounce.

Ole Hansen, chiến lược gia hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, cho rằng, vàng vẫn đang được hưởng lợi từ bất ổn tại Trung Đông. Ông lưu ý các nhà đầu tư nên xem liệu biến động của trái phiếu và đồng USD cùng với tình hình ở Trung Đông.

Vàng, thường được sử dụng như một phương tiện lưu trữ giá trị an toàn trong thời điểm bất ổn chính trị và tài chính, đã tăng 3,4% vào thứ 6 tuần trước. Đây là mức tăng trong ngày lớn nhất trong 7 tháng do nhu cầu trú ẩn an toàn mạnh mẽ và khả năng thanh toán ngắn hạn.

Trong khi tình hình xung đột Israel-Hamas chưa có dấu hiệu lắng dịu, Alexander Zumpfe, nhà giao dịch kim loại quý tại Heraeus cho biết, các nhà đầu tư ngày càng tìm kiếm cơ hội đầu tư ổn định trong những khoảng thời gian như vậy và vàng một lần nữa đáp ứng những kỳ vọng này.

Ngoài diễn biến tại Trung Đông, các nhà đầu tư cũng đang để mắt đến quan điểm về chính sách tiền tệ của Mỹ với bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell vào cuối tuần này. Theo công cụ CME FedWatch, các thị trường đang dự báo 90% khả năng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp chính sách vào tháng tới.

Về dài hạn, vàng vẫn đang được hỗ trợ bởi nhiều yếu tố, trong đó có hoạt động mua vào của các ngân hàng trung ương. Theo Bart Melek, chiến lược gia hàng hóa của TD Securities, hoạt động mua vàng mạnh mẽ và bền vững của các ngân hàng trung ương đã tạo nền tảng vững chắc cho giá vàng trong thời gian gần đây và sẽ là động lực chính đẩy kim loại quý lên mức cao mới mọi thời đại trong năm mới.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay