Giá vàng thế giới giảm, giá vàng trong nước ổn định (5/9/2023)

Giá vàng hôm nay Giá vàng thế giới giảm nhẹ, chưa có dấu hiệu sẽ tăng phục hồi, giá vàng trong nước sau kỳ nghỉ lễ đang giữ ở mức ổn định.

Giá vàng trong nước 

8h40  hôm nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 56,7 – 57,2 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), không biến động so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC lúc 8h40 hôm nay được niêm yết ở mức 67,650 – 68,250 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Giá vàng thế giới rạng sáng nay biến động nhẹ, được hỗ trợ bởi sự sụt giảm nhẹ của đồng USD khi những người tham gia thị trường ngày càng tin tưởng hơn vào việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể đã hoàn tất việc tăng lãi suất.

Vàng giao ngay giảm nhẹ 1,6 USD xuống mức 1.938 USD/ounce, sau khi leo lên mức 1.952,79 USD/ounce, mức cao nhất trong tháng. Vàng tương lai tháng 12 giao dịch lần cuối ở mức 1.964,6 USD/ounce, giảm 2,5 USD. Hầu hết các thị trường Hoa Kỳ đều nghỉ giao dịch trong kỳ nghỉ lễ Lao động.

Các nhà giao dịch đều đặt cược Fed có thể đã hoàn tất việc tăng lãi suất sau khi tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ tăng vọt và mức lương cũng có xu hướng tăng.

Chỉ số đồng USD giảm khiến vàng trở nên có giá trị hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết trong cuộc họp chính sách tiền tệ sắp tới của Fed vào ngày 19-20 tháng 9 tới đây, hầu hết thị trường đều kỳ vọng lãi suất sẽ không thay đổi.

Dữ liệu kể từ cuộc họp chính sách gần đây nhất đã làm tăng thêm hy vọng rằng nền kinh tế Mỹ đang hạ nhiệt, củng cố khả năng lãi suất sẽ không tăng hơn nữa và từ đó hỗ trợ hỗ trợ tài sản không lãi suất như vàng.

Tim Waterer, nhà phân tích thị trường của KCM Trade, cho biết: “Kim loại quý sẽ phụ thuộc vào những gì xảy ra với lãi suất trái phiếu kho bạc trước cuộc họp FOMC tháng 9”.

“Nếu chúng ta thấy lợi suất giảm dựa trên kỳ vọng về lãi suất, thì đây sẽ là một diễn biến tích cực đối với vàng”, ông nhấn mạnh thêm.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay