Giá vàng thế giới giảm, giá vàng trong nước biến động nhẹ (6/9/2023)

Giá vàng hôm nay Ngược chiều với diễn biến trên thị trường vàng thế giới, giá vàng trong nước biến động nhẹ.

Giá vàng trong nước 

8h40  hôm nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 56.5 – 57 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 200.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC lúc 8h40 hôm nay được niêm yết ở mức 67,750 – 68,350 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Giá vàng thế giới rạng sáng nay giảm với vàng giao ngay giảm 12,1 USD xuống còn 1.925,9 USD/ounce. Vàng tương lai tháng 12 giao dịch lần cuối ở mức 1.951,7 USD/ounce, giảm 12,9 USD so với rạng sáng qua.

Giá vàng thế giới giảm khi chịu áp bởi sự bứt phá của đồng USD. Chỉ số US Dollar Index tăng vọt lên gần mốc 105 điểm khi các nhà đầu tư tìm kiếm biện pháp phòng ngừa trước những lo ngại về tăng trưởng kinh tế trên toàn cầu. Những lo lắng về tăng trưởng toàn cầu, đặc biệt là ở Trung Quốc và khu vực đồng euro, đã đẩy nhu cầu trú ẩn với đồng tiền này lên cao nhất trong nhiều tháng, khiến vàng trở nên đắt hơn đối với người mua ở nước ngoài.

Những nhà đầu cơ giá lên trên thị trường kim loại đã nản lòng sau khi Trung Quốc đón nhận một số dữ liệu kinh tế yếu hơn sự kiến. Cụ thể, chỉ số quản lý mua hàng dịch vụ (PMI) của nước này đạt 51,8 trong tháng 8 so với mức tăng 54,1 trong tháng 7 và thấp hơn mức kỳ vọng là 53,5. Dữ liệu kinh tế yếu hơn gần đây của nền kinh tế đứng thứ 2 thế giới cho thấy nhu cầu đối với hàng hóa thô ít hơn, bao gồm cả kim loại.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết: “Lợi suất trái phiếu toàn cầu đang tăng mạnh và dường như có những lo ngại rằng mối lo ngại về tăng trưởng toàn cầu có thể còn tồi tệ hơn và điều đó khiến mọi người quay trở lại với đồng USD”.

Yếu tố kìm hãm đài giảm của vàng trong phiên giao dịch giữa tuần chính là kỳ vọng của các nhà giao dịch về tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Theo công cụ FedWatch, có  95% khả năng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp chính sách ngày 19 và 20-9 và 60% khả năng lãi suất sẽ duy trì ở mức hiện tại trong thời gian còn lại của năm.

Theo Sean Lusk, đồng giám đốc phòng ngừa rủi ro thương mại tại Walsh Trading, trong khi triển vọng dài hạn đối với vàng vẫn mạnh mẽ, các yếu tố mùa vụ cùng với sức mạnh của chứng khoán và đồng USD có thể sẽ khiến kim loại quý này kiểm tra lại mức 1.900 USD/ounce trước khi tăng cao hơn.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay