Giá vàng thế giới ảm đạm, giá vàng trong nước biến động nhẹ (26/8/2023)

Giá vàng hôm nay:  Giá vàng thế giới ảm đạm, giá vàng trong nước duy trì khá ổn định chỉ biến động chỉ số rất nhẹ.

Giá vàng trong nước 

8h40  hôm nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 56.450 – 55,950 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 150.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC lúc 8h40 hôm nay được niêm yết ở mức 67,350 – 68,050 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới rạng sáng nay giảm nhẹ với vàng giao ngay giảm 1,5 USD xuống 1.914,8 USD/ounce. Vàng tương lai tháng 12 giao dịch lần cuối ở mức 1.941 USD/ounce, giảm 7,1 USD so với rạng sáng qua.

Kết thúc tuần giao dịch, thị trường vàng tiếp tục duy trì dưới mức 1.950 USD/ounce. Trong phiên giao dịch cuối của tuần này, vàng ít phải ứng với bài phát biểu rất được mong đợi của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell tại hội nghị thường niên Jackson Hole.

Theo các chuyên gia, bài phát biểu của ông Powell cung cấp rất ít thông tin mới về hướng đi của ngân hàng trung ương trong thời gian tới. Chủ tịch ngân hàng trung ương quyền lực nhất thế giới này nói rằng, Fed sẽ vẫn thận trọng trong việc đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2%. Cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa kết thúc và Fed “còn một chặng đường dài phía trước” để kiểm soát lạm phát ở mức mà Fed mong muốn.

Ông Powell nói rằng, mặc dù ngân hàng trung ương có thể tiếp tục tăng lãi suất nếu lạm phát vẫn tăng cao, nhưng các quyết sách liên quan đến chính sách tiền tệ sẽ vẫn phụ thuộc vào dữ liệu.

“Tại các cuộc họp sắp tới, chúng tôi sẽ đánh giá tiến trình của mình dựa trên các dữ liệu cũng như triển vọng và rủi ro. Dựa trên đánh giá này, chúng tôi sẽ quyết định có nên thắt chặt hơn nữa hay là giữ lãi suất chính sách không đổi và chờ đợi dữ liệu tiếp theo”, ông nói.

Adam Button, người đứng đầu chiến lược tiền tệ tại Forexlive.com, nhận xét bài phát biểu của ông Powell không có gì thay đổi so với những gì ông đã nói trước đây. “Đây đều là những điều ông ấy đã nói sau cuộc họp tháng trước và chúng lặp lại những gì mà hầu hết các quan chức Fed khác đã nói. Có lẽ thị trường đang chú ý đến nhận xét ‘thận trọng’, có thể được coi là ôn hòa”, Button nói.

Trong bối cảnh này, các chuyên gia cho rằng, thị trường vẫn phải chờ đợi các dữ liệu tới đây. Nếu các dữ liệu cho thấy nền kinh tế yếu hơn sẽ cung cấp hỗ trợ cho vàng và ngược lại.

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay