Giá vàng thế giới và trong nước giảm sâu (9/11/2023)

Giá vàng hôm nay: Giá vàng thế giới và trong nước giảm khi các thông tin về kinh tế, thị trường lãi suất Mỹ chưa có dấu hiệu tăng. 

Giá vàng trong nước 

Sáng nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 58,5– 59,250 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 250.000 so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC sáng nay được niêm yết ở mức 69,1– 70,1 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Vào lúc 9h sáng giá vàng thế giới neo ở mức 1,951.25 USD giảm -0.90% trong 24 giờ qua, tương ứng với giảm -17.71 USD/Ounce.

Giá vàng Kitco

Thị trường vàng đã chứng kiến phiên giảm thứ 3 liên tiếp khi các nhà đầu tư tìm kiếm những tín hiệu mới về lập trường lãi suất của Ngân hàng Trung ương Mỹ.

Daniel Ghali, chiến lược gia hàng hóa tại TD Securities, cho rằng các nhà giao dịch sẽ bắt đầu xem xét dữ liệu kinh tế và các hành động tiềm năng từ Ngân hàng Trung ương Mỹ và vàng sẽ phản ứng dựa trên bất cứ điều gì dữ liệu mang lại. Theo chuyên gia này, vàng khó có được đà tăng nếu dữ liệu không cho thấy sự suy yếu của nền kinh tế.

Vừa qua, trong bài phát biểu của mình, một loạt các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã giữ quan điểm cân bằng về quyết định tiếp theo của ngân hàng trung ương, nhưng lưu ý rằng họ sẽ tập trung nhiều hơn vào các dữ liệu kinh tế và tác động của lợi suất trái phiếu dài hạn cao hơn.

Hiện các nhà đầu tư đang chờ đợi ý kiến từ Chủ tịch Fed Jerome Powell, người sẽ phát biểu vào thứ 4 và thứ 5 (giờ Mỹ).

Ilya Spivak, người đứng đầu bộ phận vĩ mô toàn cầu của Tastylive, dự báo, ông Powell có thể vẫn sẽ nhắc lại những gì đã nói tại những sự kiện diễn ra gần đây là Fed sẽ giữ lãi suất ở các mức này và Ngân hàng Trung ương Mỹ có thể đã hoàn tất việc tăng lãi suất.

Vàng là tài sản rất nhạy cảm với lãi suất ngày càng tăng của Mỹ vì chúng làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không mang lãi suất như vàng.

Nhiều ý kiến cho rằng, vàng sẽ chỉ đảo chiều tăng mạnh nếu cuộc xung đột Israel-Hamas leo thang. Theo chiến lược gia thị trường Phillip Streible của Blue Line Futures ở Chicago, kể từ khi vàng tăng hơn 7% trong tháng 10 nhờ xung đột ở Trung Đông thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn, thì lực mua này đang dần trở nên cạn kiệt.