Giá vàng thế giới và trong nước giảm (03/06/2023)

Giá vàng hôm nay Giá vàng thế giới giảm mạnh sau báo cáo việc làm tháng 5 được công bố. Trong nước, vàng tiếp chuỗi ngày ảm đạm.

Giá vàng hôm nay: Trong nước

8h40  hôm nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 56- 56.5 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC lúc 8h40 hôm nay được niêm yết ở mức 66,3 – 67 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng hôm nay: Thế giới

Giá vàng thế giới rạng sáng hôm nay tiếp đà giảm mạnh với vàng giao ngay giảm 29,2 USD xuống còn 1.947,5 USD/ ounce. Vàng tương lai tháng 8 giao dịch lần cuối ở mức 1.969,6 USD/ ounce, giảm 25,9 USD so với rạng sáng ngày trước đó. Như  vậy, nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), giá vàng thế giới đã giảm gần 1 triệu đồng/ lượng.

 

Live 24 hours gold chart [Kitco Inc.]
Biểu đồ giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới (giờ Việt Nam)

Nguồn: Kitco News

 

Kim loại quý thế giới trong phiên giao dịch cuối của tuần giảm mạnh khi báo cáo mới đây cho thấy thị trường việc làm của Mỹ vẫn rất khỏe mạnh. Cụ thể, báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Bộ Lao động Mỹ cho thấy, đã có 339.000 việc làm được tạo ra trong tháng 5. Con số này cao hơn nhiều so với mức dự báo của các nhà kinh tế và số lượng việc làm tháng 4 đã được điều chỉnh. Tỷ lệ thất nghiệp đã tăng lên 3,7% trong tháng 5 từ mức 3,4% trong tháng 4.

Theo một số nhà phân tích, dữ liệu việc làm mạnh mẽ chỉ ra rằng mặc dù ngân hàng trung ương có thể tạm dừng nhưng vẫn chưa hoàn thành việc tăng lãi suất. Một số nhà phân tích cho rằng sự thay đổi dài hạn này trong kỳ vọng lãi suất có thể sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến vàng.

Các thương nhân và nhà đầu tư vẫn đang xôn xao về báo cáo của Tạp chí Phố Wall (WSJ) hôm thứ 5 cho biết Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có khả năng tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất tại cuộc họp tháng 6 trước khi tăng lãi suất một lần nữa vào cuối mùa hè này. Đó là một sự thay đổi lớn so với kỳ vọng của thị trường gần đây rằng Fed sẽ tăng lãi suất một lần nữa tại cuộc họp tháng 6. Tuy nhiên, WSJ đưa ra nhận định một “báo cáo việc làm nóng” vào thứ 6 có thể sẽ dội một gáo nước lạnh vào kỳ vọng tạm dừng tăng lãi suất.

Ở một diễn biến khác, sau nhiều nỗ lực, Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật trần nợ công sau khi dự luật này được Hạ viện thông qua vào cuối ngày 1-6. Sau khi được thông qua cả ở Hạ viện và Thượng viện, dự luật này sẽ được trình Tổng thống Joe Biden. Dự luật được thông qua đã ngăn chặn được khả năng nước Mỹ vỡ nợ trước hạn chót chỉ vài ngày. Sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của vàng trong phiên giao dịch cuối của tuần vì thế mà bị ảnh hưởng.

Mặc dù giá vàng đang đè nặng bởi kỳ vọng lãi suất và các yếu tố khác, các chuyên gia vẫn duy trì sự lạc quan với kim loại quý này khi cho rằng sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của nó vẫn chưa hết. Mối lo ngại về một cuộc suy thoái kinh tế sắp diễn ra là lí do mà các nhà đầu tư nên nắm giữ vàng.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!