GIÁ VÀNG THẾ GIỚI VÀ TRONG NƯỚC GẦN NHƯ ĐỨNG YÊN 07/06/2023

Giá vàng hôm nay   Trước nhiều thông tin trái chiều giá vàng thế giới và trong nước gần như không có biến động so với phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng hôm nay: Trong nước

8h40  hôm nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 55,950 – 56,450 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), không biến động so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC lúc 8h40 hôm nay được niêm yết ở mức 66,4 – 67 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng hôm nay: Thế giới

Giá vàng thế giới rạng sáng hôm nay gần như đứng yên với vàng giao ngay tăng 1,5 USD lên mức 1.963 USD/ounce. Vàng tương lai tháng 8 giao dịch lần cuối ở mức 1.979,5 USD/ ounce, tăng 1,8 USD so với rạng sáng ngày trước đó.

 

Live 24 hours gold chart [Kitco Inc.]
Biểu đồ giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới (giờ Việt Nam)

Nguồn: Kitco News

 

Thị trường vàng đã cho thấy khả năng phục hồi khi giữ mức hỗ trợ quan trọng khoảng 1.950 USD/ounce ngay cả khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến sẽ duy trì sự kiểm soát chặt chẽ đối với chính sách tiền tệ của mình. Trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News, Carley Garner, đồng sáng lập công ty môi giới DeCarley Trading, nói rằng mặc dù bà vẫn lạc quan về vàng trong dài hạn, nhưng bây giờ không phải là lúc để mua vào.

Garner giải thích rằng vàng đang bước vào giai đoạn theo mùa truyền thống. Điều này có thể ảnh hưởng đến giá cả. Bà hy vọng rằng vàng sẽ có thêm một đợt điều chỉnh nữa trước khi nó bắt đầu tăng lên mức cao nhất mọi thời đại.

Bà nói rằng, nếu mức hỗ trợ dưới 1.950 USD/ ounce bị phá vỡ, kim loại quý có nguy cơ giảm sâu xuống mức 1.880 USD/ ounce. Bà cũng lưu ý không nên mua vàng cho đến ít nhất là cuối tháng 7 hoặc thậm chí đầu tháng 9, tùy thuộc vào giá cả.

Mặc dù dự đoán giá vàng sẽ giảm trong ngắn hạn, nhưng Garner nói thêm mức độ không chắc chắn của thị trường tăng cao tiếp tục cung cấp một số hỗ trợ cho kim loại quý.

Trong khi đó, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa Nitesh Shah tại WisdomTree duy trì sự lạc quan về vàng khi cho rằng kỳ vọng lãi suất thay đổi đang tạo ra động lực mới có thể đẩy vàng trở lại mức 2.000 USD/ounce.

Chuyên gia này nhấn mạnh, bất cứ mức giá nào dưới 2.000 USD/ounce vẫn là điểm hấp dẫn đối với các nhà đầu tư vì ông kỳ vọng giá vàng sẽ cao hơn nhiều trong một năm kể từ bây giờ.

Shah nói thêm rằng ông hy vọng giá vàng sẽ tăng lên 2.285 USD/ounce vào quý đầu tiên của năm 2024, đánh dấu mức cao mới mọi thời đại đối với kim loại quý. Ông nói: “Giá vàng tăng so với năm ngoái, nhưng vẫn có vẻ rẻ so với những gì chúng ta đang thấy. Vẫn còn rất nhiều giá trị ở mức giá hiện tại”.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!