Giá vàng thế giới lao dốc, trong nước giảm theo (9/12/2023)

Giá vàng hôm nay: Giá vàng thế giới “lao dốc” về gần 2.000 USD/ounce. Giá vàng trong nước biến động trái chiều với biên độ hẹp.

Giá vàng trong nước 

Sáng nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 61,050 – 61,550 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 400.000 so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC sáng nay được niêm yết ở mức 73,9 – 74,1 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Vào lúc 9h sáng giá vàng thế giới neo ở mức 2,004.55 USD giảm -1.15% trong 24 giờ qua, tương ứng với giảm -23.36 USD/Ounce.

Giá vàng Kitco

Sự sụt giảm của giá vàng diễn ra sau báo cáo việc làm mới nhất của Hoa Kỳ cho thấy thị trường lao động đang được cải thiện trái ngược với dữ liệu gần đây được tiết lộ trong tuần. Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS) cho thấy nền kinh tế đã tạo ra 199.000 việc làm, vượt dự báo là 180.000, trong khi tỷ lệ thất nghiệp giảm từ 3,9% xuống 3,7%.

Thị trường việc làm tăng nhanh trong tháng 11 trong khi tỷ lệ thất nghiệp giảm báo hiệu sức mạnh tiềm ẩn của thị trường lao động khiến các nhà giao dịch đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể phải đến tháng 5 mới đưa ra đợt giảm lãi suất đầu tiên trong một loạt đợt cắt giảm lãi suất vào năm tới.

Một số nhà phân tích cho rằng thị trường lao động có thể tiếp tục buộc Fed phải duy trì xu hướng thắt chặt và dự kiến sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp diễn ra vào tuần tới. Ngân hàng Trung ương Mỹ đã nói rõ rằng họ cần phải thấy sự suy yếu nào đó trên thị trường lao động trước khi tự tin rằng mình đã kiểm soát được lạm phát.

Dự báo giá vàng

Theo Tai Wong, một nhà giao dịch kim loại độc lập tại New York, các nhà đầu tư vàng đang hy vọng vào một kết quả “thân thiện” của Fed sẽ ngăn chặn sự điều chỉnh sâu hơn, nếu không muốn nói là một sự thoái lui.

Ole Hansen, chiến lược gia hàng hóa của Ngân hàng Saxo, cũng cho rằng vàng có thể gặp thách thức trong thời gian tới khi thị trường định giá quá sớm khả năng Fed cắt giảm lãi suất.

Daniel Pavilonis, chuyên gia thị trường vàng, đánh giá chính sách nới lỏng tiền tệ là động lực lớn nhất thúc đẩy giá vàng tăng. Bất ổn địa chính trị trên thế giới có thể đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy vàng tăng giá trong thời gian tới.

Everett Millman, nhà phân tích thị trường tại Gainesville Coins, cho biết các yếu tố thúc đẩy đà tăng giá vàng đã được xác định, kim loại quý vẫn cần thời gian để kiểm tra các mức giá mới này.