GIÁ VÀNG THẾ GIỚI LAO DỐC THẤP KỶ LỤC TRONG 9 THÁNG

Giá vàng hôm nay 29/9/2023 trên thị trường thế giới vẫn tiếp tục giảm trong bối cảnh các dữ liệu kinh tế đang hỗ trợ cho USD tăng giá. Giá vàng sẽ có những biến động trong thời gian sắp tới.

Giá vàng quốc tế hôm nay 29/9/2023

Lúc 8h49′ hôm nay (ngày 29/9, giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.864,6 USD/ounce, giảm 6,4 USD/ounce so với đêm qua. Giá vàng giao tương lai tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.882,4 USD/ounce.

 Sáng 29/9, vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 55,2 triệu đồng/lượng, chưa bao gồm thuế và phí, thấp hơn khoảng 13,67 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay sàn Kitco (lúc 20h, giờ Việt Nam) giao dịch ở mức 1.871 USD/ounce.

Giá vàng giao dịch ở mức thấp. Thị trường vàng không phản ứng trước báo cáo việc làm tại Mỹ vừa công bố. Bộ Lao động nước này cho biết số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần đã tăng 2.000 lên 204.000 đơn. Trong khi đó, các nhà kinh tế dự báo con số này là 214.000 đơn.

Dữ liệu thị trường lao động tiếp tục hỗ trợ chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang (Fed). Khả năng lãi suất tại Mỹ sẽ được duy trì ở mức cao trong thời gian dài hơn dự kiến tạo đà tăng cho đồng USD. Lãi suất trái phiếu trên 4,5% – lên mức cao nhất trong 16 năm.

Nền kinh tế Mỹ có những tín hiệu tích cực tiếp tục gây áp lực lên giá vàng. Giá vàng trượt xuống dưới mốc 1.900 USD/ounce cũng khiến các nhà đầu tư bán ra.

Dự báo giá vàng

Mike Ingram, nhà phân tích thị trường tại Kinesis Money, cho rằng lãi suất tăng thường là trở ngại với giá vàng, làm tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ tài sản không sinh lời. Các nhà phân tích nhận định giá vàng sẽ có những biến động trong thời gian sắp tới.

Chuyên gia Ilya Spivak tại Tastylive nhấn mạnh nếu lãi suất của Fed giữ ở mức cao trong thời gian lâu hơn thì đó là kịch bản tồi tệ với giá vàng.

Theo một số nhà phân tích, thị trường vàng đang thu hút lực mua kỹ thuật sau khi giá giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng Ba.