GIÁ VÀNG THẾ GIỚI CÓ TRIỂN VỌNG TĂNG, TRONG NƯỚC BIẾN ĐỘNG NHẸ 05/06/2023

Giá vàng hôm nay Các chuyên gia và nhà đầu tư cho rằng, tâm lý lạc quan vững chắc có thể đẩy giá trở lại mức 2.000 USD/ounce trong tuần này.

Giá vàng hôm nay: Trong nước

8h40  hôm nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 55,9 – 56,4 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC lúc 8h40 hôm nay được niêm yết ở mức 66,4 – 67 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng hôm nay: Thế giới

Giá vàng thế giới rạng sáng hôm có xu hướng tăng với vàng giao ngay tăng 1,5 USD so với mức chốt phiên giao dịch tuần trước lên mức 1.949 USD/ounce.

 

Live 24 hours gold chart [Kitco Inc.]
Biểu đồ giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới (giờ Việt Nam)

Nguồn: Kitco News

 

Tuần trước, vàng đã có được mức tăng khiêm tốn, chấm dứt chuỗi 3 tuần giảm. Các chuyên gia cho rằng, tâm lý lạc quan vững chắc của thị trường có thể đẩy giá trở lại mức 2.000 USD/ounce trong tuần này.

Khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy cả các nhà phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư bán lẻ đều đang lạc quan về vàng trong thời gian tới.

Tâm lý lạc quan xuất hiện khi kim loại quý đang chịu một số áp lực bán ra trong phiên cuối tuần sau khi Bộ Lao động Mỹ công bố dữ liệu việc làm mạnh mẽ, với 339.000 việc làm đã được tạo ra vào tháng trước. Tuy nhiên, một số chuyên gia phân tích cho rằng, bất chấp số lượng việc làm tăng cao, có động lực mới để đẩy vàng lên cao hơn.

Mặc dù giá vàng không thể giữ mức 2.000 USD/ounce, nhưng các chuyên gia phân tích cho biết, việc vàng thoát khỏi mức thấp nhất trong hai tháng sẽ tạo ra một số động lực tăng giá mới trong thời gian tới.

Mặc dù dự báo giá sẽ tăng vào tuần này, nhưng các chuyên gia không kỳ vọng giá sẽ có bứt phá lớn lên mức cao mới mọi thời đại.

Giám đốc chiến lược thị trường Colin Cieszynski tại SIA Wealth Management Inc cho biết, đồng bạc xanh suy yếu sẽ hỗ trợ vàng trong tuần này, nhưng giá sẽ khó vượt trên 2.000 USD/ounce.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!