GIÁ VÀNG ĐANG GIẢM CÓ NÊN ĐẦU TƯ?

Các yếu tố mùa vụ trong tháng tới có thể gây áp lực lên giá vàng trong ngắn hạn nhưng trong dài hạn thì khả năng tăng giá của quý kim này sẽ là rất lớn.

 

11h hôm nay, giá vàng thế giới giao dịch ở mức 1623,7 USD/ounce – Đây là mức thấp nhất của giá vàng thế giới kể từ tháng 4/2020 tới nay. Trong nước, giá vàng tại các doanh nghiệp kinh doanh vàng cũng đồng loạt điều chỉnh xuống mức thấp, giảm gần 2 triệu đồng/lượng so với tháng trước.

 

Ông Andrew Naylor, Giám đốc điều hành khu vực châu Á Thái Bình Dương tại WGC cho biết, do lo ngại về tình trạng lạm phát leo thang, các nhà đầu tư đã tìm đến vàng để phòng trừ rủi ro. Điều này được phản ánh qua mức phí bảo hiểm cao kỷ lục đối với đầu tư vàng miếng trong nước. Nhu cầu trang sức vàng cũng tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái.

 

 

Mặc dù tính từ năm 2019, khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng trong nước với giá vàng thế giới khá cao, nhưng việc giá vàng liên tục giảm trong thời gian gần đây cũng có thể là một ‘tín hiệu tốt’ dành cho các nhà đầu tư vàng trong nước.

 

Các yếu tố mùa vụ trong tháng tới có thể gây áp lực lên giá vàng trong ngắn hạn nhưng trong dài hạn thì khả năng tăng giá của quý kim này sẽ là rất lớn.

 

Dù giá vàng đang trên đà xuống, nhưng các nhà đầu tư vẫn cần cân nhắc rót vốn vào thương hiệu vàng có mức chênh lệch mua vào – bán ra thấp và ổn định như VIETAGOLD để tránh rủi ro. Theo Chuyên gia cấp cao trong lĩnh vực vàng – ông Huỳnh Trung Khánh, triển vọng tăng của mặt hàng kim quý vàng chưa hết khi lạm phát tăng cao, kinh tế rơi vào suy thoái và vàng vẫn là “hầm trú ẩn an toàn”.

 

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

 

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: vietagold.com.vn

► Hotline: 024.3399.9922