ĐẦU TƯ VÀNG: CÁC NHÀ ĐẦU TƯ THU LỜI GẤP ĐÔI CHỈ TRONG VÒNG 5 NĂM

Thực tế, vẫn rất nhiều người có tư duy rằng đầu tư vàng thì đến bao giờ mới có lời mà không biết vàng không chỉ là kênh giữ tiền, tránh sự mất giá của đồng tiền và những biến động về kinh tế – chính trị mà còn là một kênh đầu tư an toàn, hiệu quả, hơn nữa lại sinh lời rất nhanh.

Mặc dù hiện nay có rất nhiều kênh đầu tư tài chính, tuy nhiên nếu xét trong các kim loại quý thì vàng là kênh đầu tư phổ biến nhất. Các nhà đầu tư mua vàng để dự trữ và coi vàng là hầm trú ẩn an toàn trước những biến động về kinh tế, chính trị, xã hội hoặc khủng hoảng, suy giảm của thị trường đầu tư, suy thoái tiền tệ, lạm phát, chiến tranh hay bất ổn xã hội.

Vàng là kênh đầu tư phổ biến nhất trong các kim loại quý.

Điển hình là trong cuộc xung đột giữa Nga – Ukraine hiện nay, theo các chuyên gia, nếu cuộc xung đột này càng kéo dài thì càng tác động mạnh đến hàng loạt các thị trường hàng hoá, đặc biệt là giá dầu và giá vàng. Hơn nữa, giá năng lượng càng cao thì lạm phát càng kéo dài. Điều này duy trì động lực cho giá vàng tăng mạnh.

“Với nhiều dự đoán giá vàng sẽ vượt trên 2.000 USD/ounce, trong khi thị trường vàng trong nước luôn duy trì trạng thái độc quyền và neo giá chênh lệch rất cao so với vàng thế giới. Do đó, giá vàng thế giới tăng sẽ đẩy giá vàng trong nước lên rất cao. Thời gian tới, giá vàng trong nước sẽ có thể lên tới 70 triệu đồng/lượng, nếu vàng thế giới vượt mức kỷ lục năm 2020 là 2.070 USD/ounce. Đầu tư vàng sẽ trở thành xu hướng với những người đã và đang tìm kiếm một kênh đầu tư tài chính an toàn”, TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia tài chính dự báo.

Giá vàng thế giới đã có nhiều biến động trong phiên giao dịch Mỹ (đêm 28/2) với biên độ từ 1.890 – 1.920 USD/ounce sau khi việc phương Tây áp thêm lệnh trừng phạt đối với Nga làm dấy lên lo ngại về gián đoạn nguồn cung và thúc đẩy giới đầu tư tìm đến tài sản an toàn và quyết định đầu tư vàng.

Trong vòng 5 năm qua, vàng không ngừng tăng giá, nếu như 5 năm trước (tức 2017), chỉ cần có trong tay khoảng 35 – 36 triệu đồng, bạn đã có thể mua được 1 lượng vàng thì hôm nay (02/03/2022), với 35 triệu đồng, bạn chỉ có thể mua được hơn 0,5 lượng. Có thể thấy, giá vàng đã tăng với tốc độ khá nhanh, nếu như 5 năm trước bạn mang 70 triệu  đi đầu tư vàng thì tới hôm nay bạn đã “chốt lãi” được gần gấp đôi rồi đó!

Vàng không ngừng tăng giá trong 5 năm qua.

Trong 10 năm qua, chúng ta đã nhiều lần chứng kiến các cơn sốc tăng giá vàng hay những lần giá vàng lao dốc thẳng đứng làm nhiều nhà đầu tư phải thót tim, song thực tế cho thấy kim loại quý này có xu hướng ngày càng tăng giá. Ngày 25/2 vừa qua, cả nước chứng kiến biến động gây sốc của giá vàng khi lập đỉnh lịch sử mới – chạm mức 67,5 triệu đồng/lượng. Thời gian tới, mốc 70 triệu đồng/lượng đang là mốc mà các chuyên gia dự đoán về giá vàng trong nước cũng như nhà đầu tư đang hướng tới.

Dịch bệnh vẫn đang phức tạp cùng với diễn biến của cuộc xung đột Nga – Ukraine leo thang, vàng vẫn được lựa chọn làm “hầm trú ẩn” an toàn của giới đầu tư hiện nay. Thị trường vàng chưa bao giờ hết sốt và ngày càng trở thành một kênh đầu tư đầy hấp dẫn.

Hãy theo dõi Fanpage và Website của VietAGold để có thể cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng bạn nhé!

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: www.vietagold.com.vn

► Hotline: 024.3399.9922